Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Nam Định tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về phòng, chống dịch

(ĐHVO). Ngày 14/07, Huyện ủy huyện Giao Thủy tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đoàn do Đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Doãn Quang Hùng làm trưởng đoàn, thực hiện kiểm tra về công tác quản lý theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly tại nhà ở một số địa phương và kiểm tra các chốt kiểm soát người ra vào địa bàn nơi có dịch.

Đoàn kiểm tra chốt chống dịch xã Giao An

Tại buổi làm việc, đồng chí nêu quan điểm và mong muốn mỗi người dân nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Cùng với đó, các cấp cơ sở cần đẩy mạnh các hoạt động của các tổ kiểm soát COVID cộng đồng, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đặc biệt là các trường hợp di chuyền về địa phương từ những vùng có dịch.

Đồng chí Doãn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà trong đó có một trường hợp ở xã Giao Hà (ảnh Trần Lý)

Theo nhà chức trách địa phương cho biết, đến thời điểm hiện tại, qua rà soát truy vết ban đầu trên địa bàn huyện có 686 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Theo đó, các xã, thị trấn có các trường hợp cách ly tại nhà giao cho lực lượng chức năng, tổ kiểm soát COVID cộng đồng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát quản lý chặt chẽ không để các trường hợp đang thực hiện cách ly đi lại tự do trong cộng đồng. Đồng thời, thực hiện mọi các biện pháp tuyên truyền như, treo biển khuyến cáo tại trước cổng nhà các trường hợp thuộc diện cách ly để tuyên truyền cho nhân dân biết chủ động phòng, chống dịch. Đối với địa bàn xã Giao An, nơi ghi nhận ca F0, ngoài việc khoanh vùng cách ly y tế nơi bệnh nhân sinh sống, đồng thời, lập 4 chốt kiểm soát không cho người dân ra vào khu vực phong tỏa. Ngoài ra, tại các khu vực giáp ranh với xã Giao An nơi có dịch, thành lập lập 4 chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn xã 24/24 giờ trong ngày.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo kế hoạch đề ra. Đồng thời yêu cầu, mỗi người dân nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt là các trường hợp thuộc diện cách ly cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chấp hành tốt quy định trong quá trình cách ly. Cùng với đó, các địa phương cần phát huy hoạt động các tổ kiểm soát COVID cộng đồng, bám sát cơ sở, rà soát nắm rõ số người của từng hộ khẩu thuộc các khu dân cư. Cùng với đó, là việc kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương trong việc thực hiện khai báo y tế kịp thời. Ngoài ra, các chốt kiểm soát dịch bệnh xã Giao An nói riêng cũng như các tổ kiểm soát dịch bệnh trên toàn địa bàn huyện nói chung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nam Định ban hành văn bản yêu cầu các huyện, thành phố, các đơn vị quản lý bến phà, các chủ bến khách ngang sông tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong hoạt động vận tải đường thủy.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị quản lý bến phà, các chủ bến khách ngang sông có trách nhiệm lập danh sách hành khách từng chuyến, số lượng, thông tin, để cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát đôn đốc các bến khách ngang sông trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn mình quản lý.

Trần Hồng

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com