Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Ngành Y Nam Định xuất quân chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

(ĐHVO). Sáng nay 14/7, Sở Y tế tỉnh Nam Định tổ chức lễ xuất quân lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Tham dự buổi lễ xuất quân có các đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban của Sở, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của 42 cán bộ y, bác sỹ sẽ trực tiếp tham gia lên đường làm nhiệm vụ tiếp ứng cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Khương Thành Vinh phó giám đốc phụ trách sở y tế (áo trắng)

Thực hiện lời kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Nam Định ngay sáng nay đã tổ chức 42 cán bộ y bác sỹ, trong đó, có 7 bác sĩ, 30 điều dưỡng viên và 5 kỹ thuật viên ở các đơn vị trong Ngành đang phục vụ tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tình nguyện xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch. Sáng nay 14/07 Sở y tế Nam Định cùng đại diện các đơn vị liên qua đã long trọng tổ chức lễ xuất quân “Đoàn cán bộ y tế tỉnh Nam Định tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, đồng chí Khương Thành Vinh phó giám đốc Sở y tế ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các cán bộ y bác sỹ trong các đơn vị y tế vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID -19 đợt này. Đồng thời tin tưởng rằng, các thành viên tham gia đoàn công tác phát huy với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, đảm bảo an toàn, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người thầy thuốc, có thể dịch bệnh còn kéo dài nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ nói riêng và tinh thần đại đoàn kết dân tộc nói chung chúng ta sẽ đầy lùi dịch bệnh

Hình ảnh lưu niệm toàn đoàn gồm 42 cán bộ y bác sỹ xung phong vào tuyến đầu chống dịch

Thay mặt cho ngành y Nam Định, đồng chí chúc cán bộ, đội ngũ y bác sĩ nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt huyết, giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới khống chế và dập tắt dịch bệnh.

Trước đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với hai tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, ngày 28/5, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Lễ xuất quân chi viện cho tỉnh Bắc Giang, đợt 01 ra quân trường đã tổ chức cho 54 người lên đường chi viện nhân lực đến Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có 10 cán bộ, giảng viên là các bác sĩ, 44 điều dưỡng là sinh viên năm cuối của trường, có hơn 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch.

Xe đưa đón đoàn cán bộ y tế tỉnh Nam Định đi Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh Duy Tiến

Trần Hồng

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com