Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I

(ĐHVO) Sáng 1/8, tại thành phố Vinh - Nghệ An, Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ nhất được khai mạc. Tham gia Diễn đàn có 85 trẻ em đại diện cho hơn 3.000 trẻ em tại 17 Làng trẻ em SOS cả nước.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 1

Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam Lê Minh Giang trao giải cuộc thi Video clip ấn tượng về Mô hình gia đình thay thế chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em.

Trong 2 ngày tham gia Diễn đàn, các em tham gia thảo luận 5 chủ đề: Mái ấm gia đình và ngôi Làng trẻ em SOS; Phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Bình đẳng trong giáo dục hòa nhập; Định hướng nghề nghiệp và khả năng có việc làm của thanh niên SOS; Sự tham gia của trẻ em SOS trong quá trình xây dựng chính sách pháp luật công nhận mô hình gia đình thay thế chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em. Các vấn đề trẻ em thảo luận, kiến nghị sẽ được chuyển tải qua các thông điệp của trẻ em SOS gửi tới lãnh đạo các bộ, ngành. Tại Diễn đàn, trẻ em SOS sẽ có phiên đối thoại với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các bộ, ngành, các Ủy ban của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 2

Ban tổ chức Trao giải thưởng cuộc thi Video clip ấn tượng về Mô hình gia đình thay thế chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em.

Năm 2019 là năm đầu tiên Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia nhằm tạo điều kiện cho trẻ em Làng trẻ em SOS nói lên tiếng nói của mình về cuộc sống, sự phát triển, tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị, đề xuất khi được sinh sống và lớn lên trong môi trường gia đình thay thế tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 3

Tiết mục văn nghệ tại diễn đàn.

Một số hình ảnh Phiên thảo luận nhóm của trẻ em đến từ 17 Làng trẻ em SOS về 5 chủ đề khác nhau liên quan đến quyền của trẻ em trong chăm sóc thay thế theo mô hình gia đình của Làng trẻ em SOS:

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 4

Các nhóm trình bày và thảo luận.

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 5

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 7

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 8

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 9

Khai mạc Diễn đàn trẻ em SOS quốc gia lần thứ I - Ảnh 10

QUÝ ĐỨC/báo Dân sinh