Trang chủ / Kinh tế

Thưởng nóng Công an Nam Định trong vụ triệt phá vụ án cắt dây cáp điện

(ĐHVO). Chiều ngày 16/06, Công ty điện lực Nam Định trao phần thưởng 20 triệu đồng cho phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định trước thành tích phá chuyên án cắt trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp trên địa bàn tỉnh, trong khuôn khổ chương trình hội nghị biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng 21/06/1925-21/06/2021.

Đồng chí Trần Mạnh Sỹ, Giám đốc Công ty điện lực Nam Định trao thưởng cho Phòng cảnh sát hình sự Công an Nam Định

Trước đó, những ngày đầu tháng 5, thời kỳ cao điểm mùa nắng nóng và dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nhân dân, để có thể cung cấp điện ổn định phục vụ bà con nhân dân là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ công nhân ngành điện trước tình hình chống quá tải, xử lý sự cố cung cấp điện. Tuy nhiên, từ ngày đầu tháng 5/2021 đến nay, nhiều trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định bị kẻ gian cắt trộm dây điện trung tính. Điều đáng nói là đối tượng chỉ cắt một phần, không hoàn toàn cắt hết để việc cung cấp điện được diễn ra bình thường không xảy ra sự cố ngay. Với thủ đoạn tinh vi nhưng lại để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, bởi mất dây trung tính trên lưới điện có thể gây cháy nổ đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành điều tra, xác minh và bắt tạm giam đối tượng gây ra những vụ trộm dây trung tính tại các trạm biến áp nêu trên.

Theo đó, đối tượng cắt trộm dây điện trung tính tại một số trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định là Phạm Văn Tình, sinh năm 1982, trú tại xóm 17 xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường – một đối tượng nghiện ma túy. Phạm Văn Tình là thợ điện tự do và từng tham gia lắp đặt, sửa chữa nhiều trạm biến áp nên biết các dây trung tính có lõi trong bằng kim loại đồng, có thể dùng kìm cắt được. Phạm Văn Tình đã nhiều lần dùng kìm cắt trộm dây điện trung tính tại một số trạm biến áp rồi mang bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, lấy tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện.

Qua đấu tranh khai thác, Phạm Văn Tình khai nhận đã gây ra 29 vụ cắt trộm dây điện trung tính tại 29 trạm biến áp trên địa bàn TP Nam Định và các huyện Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu. Tổng số tiền bán dây điện trung tính được khoảng 5 triệu đồng.

Ngày 15/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tình về tội “trộm cắp tài sản”.

Trần Hồng (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com