Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Thạch Thất – Người khuyết tật “chờ” sự giải quyết từ chính quyền

Sau hơn 1 tháng đặt lịch hẹn làm việc để tìm câu trả lời về sự việc liên quan đến việc giải quyết đơn thư tố cáo Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật. UBND huyện Thạch Thất đã “chịu” làm việc với các phóng viên, nhà báo sau nhiều lần thất hẹn.

Sáng ngày 27/6/2019, Phóng viên tạp chí Đồng Hành Việt cùng các phóng viên, nhà báo khác đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất sau rất nhiều lần đặt lịch làm việc để làm rõ những vấn đề liên quan đơn thư phản ánh, tố cáo Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tại buổi làm việc khi được các phóng viên, nhà báo đặt câu hỏi về việc bà Chu Thị Nhã có nhiều đơn thư kêu cứu cũng như tố cáo bà Vũ Thị Xiêm giám đốc trung tâm dậy nghề Minh Tâm có hành vi hủy hoại tài sản, giữ người trái pháp luật, dùng danh nghĩa công ty để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì UBND có nhận được hay không? thì phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất ông Kiều Hoàng Tuấn trả lời: “Đã tiếp nhận được đơn thư, sau khi xem xét nội dung đơn thư thấy có dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật đã chuyển thẳng cho phía công an để điều tra xác minh làm rõ vụ việc”.


Uỷ ban nhân dân huyện Thach Thất

Đại diện phía Công an huyện Thạch Thất – ông Nguyễn Văn Thắng cho biết sau khi nhận được đơn thư của chị Nhã đã phân công các điều tra viên đi xác minh thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên vụ việc đang trong quá trình điều tra, thu thập thông tin, tài liệu nên chưa thể cung cấp thông tin gì cho các phóng viên và sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả.

Khi các PV tiếp tục hỏi về việc có thông tin bà Chu Thị Nhã đã gửi nhiều đơn tố cáo cho Công an huyện Thạch Thất sau khi sự việc xảy ra nhưng không được giải quyết luôn mà phải đến hơn một tháng sau khi có sự chỉ đạo của UBND huyện mới giải quyết, ông Nguyễn Văn Thắng trả lời “Ngay khi sự việc xảy ra không nhận được thông báo gì từ các ban ngành, phải một thời gian sau mới nhận được đơn thư của bà Nhã chứ không phải sự việc xảy ra mà không đến”.

Theo nội dung của buổi làm việc trên, thì người khuyết tật tại công ty Thanh Nhã có lẽ chỉ còn cách “chờ” sự giải quyết từ chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng.

Tạp chí donghanhviet.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com