Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Chính thức ra mắt tạp chí điện tử Đồng hành Việt (donghanhviet.vn)

 

Lễ nhấn nút kích hoạt Tạp chí điện tử donghanhviet.vn

Trong những năm qua, Tạp chí Đồng hành Việt đã có nhiều đóng góp cho Liên hiệp hội cũng như phát triển vượt bậc cả về nội dung và hình thức. Cơ quan đã luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; hoàn thành tốt nhiệm vụ được Liên hiệp hội giao; nêu bật các tấm gương người khuyết tật, các nhà hảo tâm… Qua đó, nâng cao năng lực cho người khuyết tật (NKT), thay đổi nhận thức của xã hội đối với NKT, đóng góp vào thành công chung của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

Để đáp ứng được đòi hỏi của xu thế trong thời kỳ mới, Tạp chí đã phát triển trang điện tử (donghanhviet.vn) với những ứng dụng hiện đại, tích hợp các giải pháp công nghệ để tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi cho độc giả, thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Với tinh thần không ngừng vươn lên, nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu của bạn đọc: Căn cứ đề nghị của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo TW, Ngày 04/4/2019,  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 120/GP-BTTTT  cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử cho Tạp chí Đồng hành Việt.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ NGND.TS. Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liện hiệp hội chia sẻ: Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, là tổ chức đầu mối có chức năng điều hòa, phối hợp các hoạt động của các tổ chức của và vì NKT Việt Nam, đại diện cho NKT Việt Nam. Kể từ khi chính thức hoạt động vào năm 2011 đến nay, Liên hiệp hội đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả đối với các tổ chức vì NKT, hỗ trợ NKT Việt Nam vươn lên trong cuộc sống, nâng cao năng lực trong mọi phương diện, hoạt động. Các hoạt động của Liên hiệp hội luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng nhiệm vụ của Liên hiệp hội về NKT Việt Nam, có tầm nhìn đến năm 2030; bám sát các Chương trình, mục tiêu của Việt Nam cũng như quốc tế liên quan đến NKT…

NGND-TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Liên hiệp hội về NKT Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt

“Mục tiêu xuyên suốt trong các hoạt động của Liên hiệp hội về NKT Việt Nam là vì hạnh phúc của người khuyết tật trong đó có các hoạt động luôn hướng đến việc gỡ bỏ rào cản, góp phần tạo môi trường bình đẳng, hòa nhập cho NKT. Để làm được điều đó, Liên hiệp hội luôn xác định vai trò của công tác truyền thông số là một trong các hoạt động của Liên hiệp hội” – NGND.TS Mai nhấn mạnh.

Phát biểu cảm ơn tại buổi lễ, ông Nguyễn Gia cương – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng hành Việt cho biết: Để có được sự ra đời của Tạp chí điện tử Đồng hành Việt ngày hôm nay, đó là một chặng đường 6 năm xây dựng và trưởng thành với các cơ quan ngôn luộn đầu tiên của NKT Việt Nam. Ngoài ra, để có được thành công ngày hôm nay của tạp chí còn là sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Đồng hành Việt và Trung tâm thông tin – Truyền thông NKT bắt đầu từ tháng 9/2017 cho đến tháng 4/2019 được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.  Sự ra đời này cũng là một mốc đánh dấu quan trọng trong công tác thông tin, truyền thông của Tạp chí cũng như Liên hiệp hội về NKT Việt Nam.

Tổng Biên tập Nguyễn Gia Cương giới thiệu về Tạp chí điện tử donghanhviet.vn

“Tin tưởng rằng, với sự ra đời của Tạp chí điện tử Đồng hành Việt cùng sự kết hợp của Tạp chí Đồng hành Việt in sẽ là sự phối hợp, liên kết chặt chẽ của các loại hình báo chí, từ đó phát huy được những lợi thế, điểm mạnh của từng loại hình báo chí, cung cấp đến bạn đọc những thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời với độ bao phủ rộng theo đúng tôn chỉ, mục đích đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả hơn Kế hoạch truyền thông cũng như Chiến lược phát triển của Liên hiệp hội NKT Việt Nam” – ông Nguyễn Gia Cương khẳng định.

 

Có mặt trong buổi ra mắt Tạp chí điện tử, chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc – Trợ lý Nhân sự và truyền thông của Trung tâm hành động vì sự phát triển Cộng đồng cho tâm sự: là một đối tác của Tạp chí Đồng hành Việt báo in thì bên phía Ngọc đánh giá rất cao về sự hợp tác, hỗ trợ thông tin của Tạp chí. Bên cạnh đó, việc ra đời Tạp chí điện tử Đồng hành Việt thì Ngọc cho rằng việc có tạp chí điện tử sẽ giúp cho việc tuyên truyền những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến với người khuyết tật sẽ đầy đủ hơn, nhanh hơn và nhiều hơn.

“Thay vì việc chờ báo giấy ra như trước kia thì bất kỳ ai không chỉ NKT chỉ cần có smart phone, có internet là mọi người dù ở đâu đều có thể truy cập để biết thông tin. Với thị trường công nghệ thông tin hiện nay thì phiên bản điện tử sẽ là phương án tối ưu để có thể cạnh tranh, theo kịp với nhịp độ phát triển công nghệ 4.0” – chị Ngọc nhận định.

Cũng trong buổi ra mắt Tạp chí điện tử Đồng hành Việt (donghanhviet.vn), đã 40 suất quà (20 suất hiện vật từ công ty Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam trị giá 300.000VNĐ và 20 suất quà từ N&V Group, mỗi suất quà 300.000VNĐ) cho các cháu thiếu nhi khuyết tật đến từ phường Yên Sở.

Trao quà cho các cháu thiếu nhi khuyết tật Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai

Nhận được những món quà dù chưa lớn nhưng trong đôi mắt ngây thơ, trong trẻo của các con đến từ Phường Yên Sở ánh lên niềm hạnh phúc. Con Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 9 trường THCS Yên Sở xúc động nói: con rất vui và hạnh phúc và con xin cảm ơn Tạp chí đã đồng hành cùng người khuyết tật Việt Nam. Câu nói rất ngắn gọn nhưng chứa đựng biết bao điều nhắm gửi. Vừa là trẻ không may bị khuyết tật ở chân, được biết gia đình Đạt cũng là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ở phường Yên Sở.

Nguyễn Tiến Đạt – học sinh lớp 9 trường THCS Yên Sở

Cũng giống như tâm trạng của anh Đạt, em Đỗ Phương Anh học sinh lớp 1 trường Tiểu học Yên Sở thấy vui vì được nhận quà. Phương Anh không nói được nhiều nhưng nhìn khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của con toát lên niềm hạnh phúc vô bờ.

Tạp chí điện tử Đồng hành Việt có thể khẳng định là sân chơi lành mạnh, hữu ích cho NKT nói riêng và độc giả nói chung. Qua đó, giúp gắn kết và lan tỏa những giá trị nhân văn để mỗi cán bộ phóng viên, biên tập viên công tác trong tạp chí thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, từ đó thắt chặt hơn tình đoàn kết, cùng vượt lên mọi khó khăn thử thách để làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ mà Liên hiệp hội những NKT Việt Nam giao phó.

Thu Trang

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com