Trang chủ / Kinh tế

Nghệ An: Thêm một điểm trường khang trang cho bản Huồi Mới

(ĐHVO) Sáng  ngày 30/5, công ty TNHH N&V Bridege phối hợp với các ban, ngành của huyện Quế Phong (Nghệ An), UBND Xã Tri Lễ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu Học Tri Lễ 4 cùng toàn thể các em học sinh đã tổ chức lễ khánh thành Điểm trường Tiểu học Huồi Mới.

 

Lễ cắt băng khánh thành Điểm trường Tiểu học Huồi Mới

Bản Huồi Mới là điểm trường vùng sâu, vùng  xa thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Với 100% là người dân tộc H’Mông, điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, một năm chỉ có 3 tháng nắng, chín tháng còn lại là sương mù bao phủ, kể từ khi được thành lập năm 1982 cho đến nay, Trường Tiểu học Tri Lễ 4 có tất cả 8 điểm trường lẻ với đặc thù là địa hình trên núi cao, đi lại vô cùng khó khăn.

Ngày ngày trên những con dốc trươn trượt, dựng đứng, vắt qua các dãy núi cao vẫn có hình bóng của các thầy đang cần mẫn “cõng” chữ lên non cho các em người H’Mông. Để đem được con chữ “lên non” với đồng bào người H”Mông nơi đây là một nỗ lực của chính quyền, cuả tình yêu nghề của các thầy cô giáo “cắm bản”.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn với người dân cũng như tinh thần chung tay vì cộng đồng để hướng tới những bản làng vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên địa bàn cả nước. Công ty đã cùng các nhà tài trợ hỗ trợ cho Bản Huồi Mới công trình với quy mô 5 phòng học, khu vệ sinh… với đầy đủ chức năng.  Sau hơn 5 tháng thi công, với sự góp sức của người dân bản Huồi Mới, Chính quyền địa phương, công trình đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học mới 2019-2020 với số vốn hơn 1,5 tỷ đồng.

Được biết toàn bộ số tiền nói trên đều do công ty TNHH N&V Bridege và một doanh nghiệp ở Nhật Bản tài trợ. Công trình đi vào hoạt động sẽ là điểm trường chính cho hơn 150 em học sinh người H,Mông  được học tập trong phòng học mới khang trang, kiên cố.

Tại buổi lễ ông Lang Văn Nhàn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Điểm trường được xây mới khang trang và hiện đại sẽ là món quà ý nghĩa, thiết thực dành cho các em học sinh tiểu học bản Huồi Mới…”

Dịp này, Công ty cũng đã trao tặng cho nhà trường một bình ắc quy phát điện và các thiết bị hỗ trợ dạy học cho Ban Giám hiệu nhà trường. Bà Nguyễn Bích Ngọc đại diện cho công ty chia sẻ: “Thấu hiểu nỗi khó khăn của thầy trò bản Huồi Mới trong việc dạy và học nên cán bộ và lãnh đạo công ty quyết định tài trợ cho địa phương điểm trường này nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em đến trường. Từ nay hai điểm trường Huồi Mới 1 và Huồi Mới 2 sẽ nhập thành 1. Đây sẽ là thuận lợi rất lớn cho việc dạy và học….”

Ông Lang Văn Nhàn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tri Lễ 4 ( đứng giữa) thay mặt cán bộ giáo viên, học sinh trao tặng bức ảnh lưu niệm cho bà Bà Nguyễn Bích Ngọc (bên trái)  – đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH N&V Bridege

Trong thời gian tới đây, Công ty TNHH N&V Bridege sẽ tiếp tục khảo sát các địa bàn trên cả nước còn nhiều khó khăn để tài trợ xây mới những phòng học kiên cố, khang trang và hiện đại cho các em học sinh. Nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tại các bản làng vùng sâu, vùng xa của cả nước.

Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chung tay chung sức của cộng đồng, học sinh vùng cao Huối Mới sẽ có có nhiều cơ hội để học tập, rèn luyện vì một tương lai tươi sáng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Một số hình ảnh buổi lễ cắt băng khánh thành Điểm trường Huồi Mới, Trường Tiểu học Tri Lễ 4:

 

 

 

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com