Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2-3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990; tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28-2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đến tận nhà riêng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh để trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhận Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn tin tưởng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Lê Hồng Sơn trân trọng gửi lời cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội.

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, hành động của anh Mạnh là tự nhiên và còn khiêm tốn nhưng đã nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình. Ông Nguyễn Văn Đức hứa với các đồng chí lãnh đạo các cấp sẽ cố gắng dạy dỗ các con, cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Đức cũng chuyển lời cảm ơn của gia đình tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

Theo Báo Hà Nội mới

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0977810999 - 0969268335