Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục, Hà Nam: Tổng kết hoạt động năm 2020 và vinh danh những tấm lòng hảo tâm

(ĐHVO). Ngày 30/12/2020, Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục, Hà Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020 và trao tặng cúp cùng bảng vinh danh của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc và các nhà hảo tâm đã có nhiều hỗ trợ cho người khuyết tật huyện Bình Lục.

Bà Trần Thị  Thanh Hà, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo của Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục, năm 2020, dù rất khó khăn nhưng Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục đã đạt được một số kết quả đáng tự hào đặc biệt là trong công tác chăm lo đời sống và việc làm cho hội viên khi đã vận động được trên 1000 suất quà tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết của dân tộc. Đây là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa không chỉ hỗ trợ kịp thời NKT gặp nhiều khó khăn mà còn khích lệ, động viên NKT vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Hội cũng đã thực hiện nhiều dự án nhỏ do các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ hỗ trợ trong đó phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam trợ giúp pháp lý cho gần 100 cán bộ, hội viên. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh kêu gọi, Hội đã phối hợp với HTX Sống để yêu thương ủng hộ đồng bào bão lũ miền trung 220 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Với những kết quả đã làm được, năm 2021, Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục tiếp tục tập trung vào công tác phát triển Hội, hội viên; xây dựng quỹ hội và chăm lo đời sống hội viên; thực hiện các dự án nhỏ của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cho các tổ chức của và vì người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hà Nam và huyện Bình Lục; tổ chức các chương trình kỷ niệm nhân các ngày lễ tết của dân tộc, của người khuyết tật…

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Hội Người khuyết tật huyện Bình Lục, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề không chỉ riêng ở Viêt Nam. Ông Thanh cũng cho biết, hiện nay việc thực hiện chính sách đối với người khuyết tật vẫn còn nhiều hạn chế, vì vậy vai trò của các tổ chức hội của người khuyết tật là vô cùng quan trọng nhất là trong việc vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay vì các hoạt động của người khuyết tật và thời gian qua, Hội người khuyết tật huyện Bình Lục đã có những hoạt động vận động chính sách rất là tốt. Đối với phương hướng năm 2021, ông Thanh hy vọng Ban Chấp hành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết cùng sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, Hội sẽ giành được những kết quả đáng khích lệ. Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội mong muốn các cơ quan ban ngành của tỉnh Hà Nam, huyện Bình Lục, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay, sát cánh, hỗ trợ Hội và người khuyết tật huyện Bình Lục.

Liên hiệp hội trao tặng cup và bảng vinh danh cho các cá nhân xuất sắc và nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong các hoat động vì NKT huyện Bình Lục

Cũng tại Hội nghị, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã trao tặng 3 chiếc cúp cùng 20 bảng vinh danh cho các cá nhân xuất sắc và các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt đồng thiết thực, thiện nguyện đồng hành cùng người khuyết tật huyện Bình Lục trong thời gian qua.

Tuệ Lâm


Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0977810999 - 0969268335