Trang chủ / Quảng cáo

Trường THCS Ba Đình cùng doanh nghiệp và người dân thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa hướng về Miền Trung

(ĐHVO). Trong những ngày vừa qua, “khúc ruột” miền Trung phải oằn mình gánh chịu sự tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên: Lũ chồng lũ, bão chồng bão…, nhiều người dân đã bị mất nhà cửa, mất đi người thân và sự sống của họ rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”… Và hơn bao giờ hết, vào lúc này, sự sẻ chia, động viên, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”,  “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam đã trỗi dậy và lan toả mạnh mẽ. Khắp nơi, mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho miền Trung ruột thịt. Đồng hành cùng với miền Trung, hội doanh nghiệp, Trường THCS Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động thiết thực chung sức hướng về miền Trung thân yêu.

Đường đã hóa thành sông... xung quanh mênh mông là một biển nước. Nhiều ngôi nhà, ngôi làng đã bị nước lũ nhấn chìm. Hàng trăm người chết và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập. Hàng chục nghìn héc ta lúa và hoa màu ngập nước mất trắng. Tình cảnh hàng trăm ngàn hộ dân vô cùng gian nan, khốn khó.

Đó là tình cảnh của người dân miền Trung trong suốt nhiều ngày qua, sau khi liên tiếp phải hứng chịu những trận đại hồng thủy. Trong khi những vùng trũng khốn đốn trong cảnh nước ngập sâu tới hàng mét, thì khu vực miền núi lại phải chống chịu với lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng, nhiều người dân đã bị mất nhà cửa, mất đi người thân. Miền Trung mưa lũ 15 ngày, vượt qua mọi kỷ lục các năm trước. Thế nhưng cơn bão này chưa qua, cơn bão khác lại ập đến. Ngay sau bão số 8 là bão số 9 - một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. Dải đất miền Trung một lần nữa phải gồng mình hứng chịu sự khốc liệt của thiên tai và cả những đau thương mất mát...

Cùng sẻ chia với những mất mát đau thương của đồng bào các tỉnh miền Trung, tại các khu dân cư, trường học, công sở của tỉnh Thanh Hóa đều đồng loạt phát động ủng hộ người dân vùng lũ.  Hưởng ứng lời kêu gọi và cùng chia sẻ với bà con miền Trung, hội doanh nghiệp đã phối hợp cùng trường THCS Ba Đình trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã tích cực kêu gọi tham gia ủng hộ tiền, quần áo, sách vở, lương thực, thực phẩm gửi vào miền Trung với mong muốn giúp đỡ và phần nào làm vơi bớt khó khăn của đồng bào vùng lũ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.


Ảnh: Tác giả

Trường THCS Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có những phần quà giá trị như : sách, vở, dụng cụ học tập, đặc biệt là phần quà bằng tiền mặt trị giá 30.000.000 đồng và Công ty TNHH Nam Hoàng Anh ủng hộ 1.000 cuốn vở gửi tới Trường PTDTBT THCS Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.


Hội doanh nghiệp chung tay ủng hộ miền trung


Đây là nghĩa cử cao đẹp của địa phương, doanh nghiệp nhằm chung tay, góp sức giúp các tỉnh Miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Hiệu trưởng của Trường PTDTBT THCS Trường Sơn - ông Nguyễn Hải Dương đã gửi thư cảm ơn đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của Trường THCS Ba Đình. Trong thư ông chia sẻ: “ Những động viên về tinh thần, những phần quà ý nghĩa này đã kịp thời giúp đỡ nhà trường học sinh khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, động viên, khích lệ thầy và trò thi đua dạy tốt - học tốt, đồng thời hỗ trợ nhà trường có thêm điều kiện thuận lợi hơn trong chăm sóc, giáo dục học sinh nội trú. Những tình cảm tốt đẹp và nhân ái của hội doanh nghiệp, Trường THCS Ba Đình, TX Bỉm Sơn , tỉnh Thanh Hóa nhà trường luôn trân trọng và nâng niu….”


Ảnh: Tác giả

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tất cả vì học sinh thân yêu. Ban Giám hiệu Trường THCS Ba Đình, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội doanh nghiệp trong địa bản thị xã bỉm sơn có những món quà ủng hộ tới học những học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu của trường. Với những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đội Thiếu niên tiền phong Trường THCS Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và tấm lòng của Hội doanh nghiệp đã đón nhận được sự cảm phục lớn lao của cán bộ, nhân dân địa phương cũng như gia đình và bản thân những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên đạt thành tích xuất sắc. Và đó cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.Ảnh: Tác giả

Được biết, sau khi nắm bắt tình hình khắc phục hậu quả về thiệt hại sau lũ lụt của nhân dân huyện Quan Sơn, một huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh Thanh Hóa trong đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua. Hội doanh nghiệp phối hợp với Trường THCS Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng đã có chuyến từ thiện đến thăm, động viên, trực tiếp hỗ trợ huyện Quan Sơn các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, quần, áo, chăn, màn, nồi niêu và một số tiền nhỏ thăm hỏi động viên tới người dân trên địa bàn huyện Quan Sơn… Hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện đã góp phần chia sẻ, động viên nhân dân niền núi Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề về người, tài sản do mưa lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Càng những lúc nguy nan, chúng ta mới càng thấm thía nghĩa đồng bào. Khi miền Trung đang phải đương đầu với những đợt mưa lũ liên tiếp, sự đoàn kết của cả dân tộc được thấy rõ hơn bao giờ hết, hàng triệu tấm lòng cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Mỗi người dù ít hay nhiều, dù ở miền xuôi hay miền ngược... đều đóng góp một phần nhỏ bé để cứu trợ bà con vùng lũ. Trên mạng xã hội, những lời kêu gọi ủng hộ khắp nơi từ các bạn trẻ cho đến các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện. Những chuyến xe đầy ắp quà, lương thực, nhu yếu phẩm, áo phao cũng đã kịp thời được đưa đến người dân vùng lũ. Mọi sự ủng hộ dù lớn hay nhỏ đều vô cùng thiết thực, chứa đựng những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân Thanh Hóa, để đồng bào miền Trung có thể mạnh mẽ vượt qua và khắc phục hậu quả của thiên tai./.

Bảo Bình

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com