Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Giá vàng lại lao dốc, nhà đầu tư bán tháo?

Những thông tin căng thẳng Mỹ - Triều Tiên không làm cho vàng giữ được mức giá cao lâu mà lao dốc ngay ở phiên đêm qua và rạng sáng nay (giờ Hà Nội). Giá vàng giao ngay chốt phiên đứng ở mức 1.292 USD/oz, giảm 16 USD/oz so với chốt phiên trước đó.

Lúc 8 giờ 15 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.294 USD/oz, giảm 14USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua, nhích tăng 2 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Trên thị trường đón nhận những thông tin nhà đầu tư đã bán tháo vàng mua lại cổ phiếu, trái ngược với phiên trước đó nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vàng khi Mỹ-Triều Tiên đưa ra những tuyên bố cứng rắn.

Cùng chiều với đó, sáng nay thị trường vàng trong nước cũng điều chỉnh giảm theo đà thế giới. Cụ thể, giá vàng miếng SJC giao dịch mua-bán lúc 8 giờ 30 tại thị trường TP Hồ Chí Minh ở mức 36,47 - 36,67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội mua-bán ở mức 36,47-36,63 triệu đồng/lượng, giảm tương tự TP Hồ Chí Minh.

Các DN kinh doanh vàng bạc sáng nay cũng niêm yết giảm giá. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC lúc 8 giờ 30 ở mức 36,55 - 36,63 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cùng lúc ở quanh mức 36,55 - 36,63 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cùng thời điểm ở mức 36,57 - 36,63 triệu đồng/lượng, cũng giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng vẫn còn đang được hỗ trợ bởi những thông tin chính trị, nhưng nó sẽ tăng nhanh và giảm nhanh mỗi khi thị trường đón nhận thông tin mới. Tuy nhiên, theo giới phân tích vàng có thể vẫn ở trong xu hướng giảm nhiều hơn, vì các thông tin kinh tế ở các khu vực đang có nhiều khả quan.

Thông tin khiến thị trường vàngbị áp lực trong phiên vừa quan, giá vàng giảm mạnh đó là: Châu Âu công bố chính sách cắt giảm chi tiêu để kích thích phát triển kinh tế, giảm thuế cho các gia đình và sẽ tiến tới xây dựng mức thuế chung cho các doanh nghiệp tại châu Âu. Dự báo vùng hỗ trợ của vàng là 1.252 USD/oz.

Nếu đúng những gì các chuyên gia phân tích thì nhà đầu tư cần cân nhắc xem có nên mua vàng lúc này, hay bán đi số lượng vàng đã mua khi mức giá thấp hơn thời điểm hiện tại. Tới đây, bà Janet Yellen tại Cleveland Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có bài phát biểu về lạm phát của Mỹ và sự bất ổn và chính sách tiền tệ, quan điểm của FED trong thời gian tới. Nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đón nhận thông tin khả quan thì vàng theo xu hướng giảm giá.

Theo Kinhtedothi

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com