Trang chủ / Quảng cáo

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2020

(ĐHVO) Tháng 10 vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông trang trọng bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2020. Tham dự buổi Lễ có GS.TSKH Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo buổi lễ.

Cùng dự có Giảng viên hướng dẫn PGS.TS Vũ Văn San- Bí thư Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, các giảng viên Học viện và hơn 100 học viên các khóa.

Trong quá trình đào tạo, để triển khai đảm bảo đúng tiến độ, có hiệu quả chương trình đào tạo cao học các ban chuyên ngành đã chủ động chọn lựa, bố trí giảng viên có khả năng đảm nhận giảng các chuyên đề, hướng dẫn luận văn, luận án cho học viên. Việc chấp hành thời gian giảng dạy trên lớp của giảng viên và học tập của học viên được đảm bảo khá nghiêm túc theo quy định của Học viện. Các thầy giáo, cô giáo đều nhiệt tình, có trách nhiệm, học viên có ý thức nghe giảng, tích cực phát biểu trong thảo luận.

Việc quản lý thi hết các học phần được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Vụ Quản lý đào tạo và Ban Thanh tra Học viện thường xuyên kiểm tra việc thi hết các học phần của các lớp. Công tác tổ chức chấm luận văn cho học viên cao học và bảo vệ luận án cho nghiên cứu sinh được thực hiện nghiêm túc, đã khắc phục được một phần tình trạng chậm tiến độ; chất lượng luận văn đáp ứng được yêu cầu. Kết thúc học kỳ và năm học, Vụ Quản lý đào tạo chỉ đạo các lớp sơ kết, tổng kết đánh giá tình hình học tập, rèn luyện của từng học viên, tổ chức nghe nghiên cứu sinh báo cáo tiến độ thực hiện luận án, qua đó chỉ đạo công tác đào tạo sát thực, chặt chẽ, thực chất và đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Học viện Bưu chính Viễn Thông long trọng trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2020

Tại buổi lễ đã trao bằng cho 06 tân Tiến sĩ, 134 tân Thạc sĩ. Báo cáo tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Trong những năm qua, Học viện đã quyết tâm thực hiện đổi mới đào tạo Sau Đại học với mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Các luận án Tiến sĩ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu của Việt Nam. Nội dung nghiên cứu trong đa số luận án được đánh giá có tính học thuật cao, thể hiện được tính kế thừa, áp dụng và phát triển có sáng tạo những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đóng góp, đề xuất mới có giá trị khoa học và thực tiễn của các đề tài luận án đều được công bố, đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, trong tuyển tập các báo cáo ở các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Đối với đào tạo Thạc sỹ, chất lượng đào tạo thạc sĩ của Học viện luôn được chú trọng, đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung và chương trình đào tạo, về trình độ ngoại ngữ. Luận văn tốt nghiệp đảm bảo tính hàn lâm có học thuật khoa học, tính ứng dụng và hiệu quả trên cơ sở gắn kết Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Sản xuất kinh doanh.

Ảnh tại buổi lễ Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện cũng đã chúc mừng các tân Tiến sĩ, và tân Thạc sĩ được nhận bằng ngày hôm nay. Phó Giám đốc Học viện cũng kỳ vọng với những kiến thức đã lĩnh hội được cùng với những kinh nghiệm được tích lũy trong suốt thời gian học tập tại Học viện và sự cố gắng của mình, các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ gặt hái được những thành công nhất định đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn vào sự phát triển của đơn vị nơi các đồng chí đang công tác, đóng góp cho sự phát triển của Ngành Thông tin và Truyền thông.

Sau buổi lễ hôm nay, Học viện vẫn thường xuyên theo dõi, chờ đón những thành tích trong công tác, học tập và rèn luyện của các đồng chí học viên. Những thành tích ấy sẽ là nguồn động viên, khích lệ đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức của Học viện; đồng thời, chính những thành tích của các đồng chí học viên sẽ góp phần nâng cao hơn nữa uy tín của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông.

PV

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0969268335 - 0977810999