Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Yêu thương ẩn sau những bộ ảnh cưới

(ĐHVO). Có cặp đôi nào khi về chung sống một nhà lại không mong muốn có cho mình bộ ảnh cưới đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Đối với những cặp đôi là người khuyết tật, họ cũng mong muốn được cùng nhau chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp để lưu giữ những kỷ niệm về ngày chung đôi. Và những người chụp ảnh cưới cho người khuyết tật xuất hiện như một điều kỳ diệu giúp họ hoàn thành ước muốn của bản thân.

Ai cũng biết, chụp ảnh cưới là một trong những việc quan trọng mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng cần làm trước lễ cưới, là bộ ảnh đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của hai người và là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tình yêu. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có cho mình một bộ ảnh cưới và người khuyết tật đôi khi vì một vài lý do họ cũng không thể cho mình cùng người bạn đời những bức ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Những người khiếm khuyết về cơ thể thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình yêu đối với họ cũng gặp muôn vàn trắc trở, do đó lễ cưới của người khuyết tật lại càng trở nên có ý nghĩa. Hiểu rõ điều này và luôn mong muốn giúp cho người khuyết tật có được bộ ảnh cưới đẹp nhất, nhiều người làm nghề chụp ảnh cưới đã sẵn sàng chụp miễn phí cho các cặp đôi, giúp họ có được niềm vui trọn vẹn đối với ngày trọng đại của mình.

Anh Huỳnh Châu Trường Giang, ảnh báo Tuổi trẻ

Anh Huỳnh Châu Trường Giang là chủ một studio áo cưới trên đường Gò Dầu, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Người ta biết đến anh qua rất nhiều bộ ảnh cưới đẹp dành cho người khuyết tật mà anh đã âm thầm thực hiện trong suốt 10 năm nay.

Khi nói về lý do khiến anh quyết định chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật, anh chia sẻ rằng anh nhìn thấy được khó khăn của những người khuyết tật cũng như hiểu được khao khát có một bộ ảnh cưới đẹp của riêng mình khi được làm cô dâu, chú rể. Do đó anh muốn đem tay nghề của mình làm những điều tuyệt vời và ý nghĩa: “Tôi muốn sống sao cho các con nhìn vào mà cố gắng học hành đàng hoàng, biết chia sẻ với người kém may mắn, sau này ra đời không chỉ giúp bản thân nó mà còn biết giúp những người bất hạnh”.

Không chỉ miễn phí tiền trang điểm, công chụp ảnh, váy áo, làm ảnh cưới, làm album... mà anh còn miễn phí cả tiền công chụp ảnh, quay phim khi họ tổ chức tiệc. Anh đã làm công việc này trong một thời gian dài, có lẽ đối với anh niềm vui, niềm hạnh phúc của những người khuyết tật được anh chụp ảnh miễn phí, dành tặng những album ảnh đẹp chính là thu nhập giá trị nhất mà anh từng nhận được.

Nhóm Thiện Tâm Charity trong một buổi chụp ảnh dành cho người khuyết tật, ảnh nguồn Internet

Có cùng suy nghĩ với anh Giang, nhóm chụp ảnh Thiện Tâm Charity ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức chụp ảnh miễn phí cho các cặp đôi trong suốt những năm vừa qua. Được biết, người lập ra nhóm chụp ảnh Thiện Tâm Charity là anh Trần Khắc Huynh, ban đầu mới thành lập, nhóm chỉ có 2-3 người, dần dần nhiều người chụp ảnh biết tới và tham gia ngày càng nhiều. Hàng tháng, nhóm lại đưa các cặp đôi là người khuyết tật đến những nơi chụp ảnh như công viên, phim trường, khu du lịch,...để tổ chức chụp ảnh cưới miễn phí cho họ.

Để những người khuyết tật không mặc cảm, tự ti, nhóm chụp ảnh đều cố gắng hết sức tạo không khí thoải mái, tiếp cận những góc chụp đẹp nhất để đem đến cho họ bộ ảnh cưới ưng ý. Những nụ cười mãn nguyện, những cử chỉ yêu thương của các cặp đôi là người khuyết tật như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người chụp ảnh, giúp họ có thêm niềm tin vào công việc của mình.

Trao đi yêu thương để nhận lại thương yêu luôn triết lý sống đúng đắn trong cuộc đời mỗi người. Sự sẻ chia, tấm lòng nhân hậu dành cho người khuyết tật của những người chụp ảnh đã giúp các cặp đôi có được bộ ảnh cưới thật đẹp, xoa dịu đi những khiếm khuyết trên cơ thể họ và chính những bộ ảnh cưới đẹp ấy lại là món quà tinh thần quý giá mà người chụp ảnh nhận được, khiến họ cảm thấy mình đã làm được điều gì đó ý nghĩa cho cuộc đời.

Lan Phương

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội