Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

"90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng"

(ĐHVO). Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn, chương trình "90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng Đà Nẵng" do Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch - AFT phát động, được triển khai từ ngày 24/8 đến ngày 24/11/2020 nhằm huy động sự đóng góp về nhân lực, vật lực cùng chung tay với đội ngũ y, bác sĩ nơi đầu chiến tuyến đang ngày đêm gồng mình chống dịch COVID -19.

Tính đến 9h ngày 15/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước nâng tổng số ca mắc COVID - 19 lên 1063 (trong đó số ca tử vong: 35 ca, số ca điều trị khỏi 926 ca), thành phố Đà Nẵng vẫn được coi là tâm dịch với số ca mắc 551.

Mặc dù, lực lượng chống dịch ở các tỉnh thành này đã nhận được nhiều sự ủng hộ, tài trợ và trao tặng từ thiện nhiều tài lực, vật lực để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, các điều kiện vẫn còn rất ngặt nghèo và thiếu thốn. Họ đặc biệt cần những lương thực, thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tiện dụng cho các bữa ăn dã chiến, các loại đồ uống bổ sung năng lượng nhằm giúp đội ngũ y, bác sĩ hồi phục sức khỏe nhanh chóng trong điều kiện không có nhiều thời gian dành cho việc ăn, uống.

Góp sức ủng hộ chương trình '90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng' - 1

Chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước những yêu cầu cấp bách đó, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch–AFT đã phát động chương trình thiện nguyện “90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng” nhằm hỗ trợ thực phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Đây là chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội giúp đỡ phần nào những khó khăn, vất vả cho đội ngũ y bác sỹ và lực lượng chống dịch với mong muốn những tấm lòng thiện nguyện, những vật chất và tinh thần của nhân dân cả nước sẽ sớm được chuyển đến đúng nơi cần đến, đúng địa chỉ, đúng mục đích.

Chương trình “90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng” sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng (từ 24/8 đến hết 24/11) để có thể chăm sóc sức khỏe của đội ngũ các chiến sỹ áo trắng thường xuyên, bền bỉ, có hiệu quả trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài.

Ngày 9/9, chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên gồm 1 tạ cam tươi, cháo dinh dưỡng, cà phê pha sẵn, nước uống dinh dưỡng hữu cơ, sữa,… đã trao trực tiếp đến tay các bác sỹ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Góp sức ủng hộ chương trình '90 ngày đồng hành cùng chiến sỹ áo trắng' - 2

Những chuyến hàng thiện nguyện được kiểm kê cẩn thật và được xếp ngay ngắn.

Theo bác sỹ Phùng Đình Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đây là những món quà rất ý nghĩa. Thời gian qua, các bác sỹ đã nhận được rất nhiều tấm lòng từ các nhà hảo tâm trong cả nước.

Hiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các bác sỹ nói chung và bác sỹ ở Bệnh viện Phổi nói riêng rất cần những thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng để tăng cường thể lực, sức khỏe nhằm đáp ứng nhiệm vụ lâu dài.

“Cái quan trọng đến bây giờ là dinh dưỡng để hỗ trợ cho những chiến sỹ áo trắng tiếp tục chiến đấu. Do đó tôi thay mặt bệnh viện cũng như các bác sỹ ở đây cảm ơn Hiệp hội, doanh nghiệp cùng đồng hành với Hiệp hội", bác sỹ Phùng Đình Thành nói.

Dự kiến, chương trình Thiện nguyện "90 ngày đồng hành cùng chiến sĩ áo trắng Đà Nẵng" sẽ được sơ kết sau mỗi đợt 10 ngày để lắng nghe phản hồi từ các lực lượng chống dịch và có sự điều chỉnh, điều phối việc phân bổ vật tự, thực phẩm hỗ trợ cho các đơn vị bệnh viện, khu cách ly hoặc các phòng khám đang điều trị bệnh nhân COVID-19 nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Thu Trang

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội