Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

ASEAN Para Games 2020: Thái Lan đề xuất thay Philipines đăng cai tổ chức Đại hội người khuyết tật 2020

(ĐHVO). Không lâu sau khi Philipines thông báo hủy tổ chức Đại hội thể thao người khuyế tật, Thái Lan đã bất ngờ đề xuất đăng cai tổ chức thay cho Philipines.

Ngày 29/4 Ủy ban Thể thao Phillipines thông báo ngừng hộ hỗ trợ tài chính cho ASEAN Para Games lần thứ 10. Đây được coi là biện pháp thắt lưng buộc bụng của cơ quan này trong đợt đại dịch. Vì vậy, sau 2 lần báo trì hoãn thì chủ nhà Phillipines đã chính thức thông báo hủy tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á.

(Ảnh minh họa)

Chủ tịch Ủy ban Thể thao Phillipines cũng thể hiện sự tiếc nuối và cầu nguyện cho các vận động viên khuyết tật đã nỗ lực suốt thời gian qua để chuẩn bị cho Đại hội thể thao lần này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, trong tình hình đại dịch bùng phát, vấn đề kinh tế tài chính trở nên nặng nề hơn, mặc dù đau lòng nhưng đành phải ưu tiên cho những vấn đề hệ trọng khác. Ông cho biết số tiền dự định tổ chức Đại hội sẽ được sử dụng để hỗ trợ các vận động viên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên điều bất ngờ là, gần sau 2 tháng Phillipnes ra tuyên bố hủy tổ chức ASEAN Para Games, Thái Lan đã bất ngờ đưa ra đề xuất xin được đứng ra đăng cai tổ chức đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2020 để thay thế cho Phillipnes.

Dự kiến rằng, nếu đề xuất trên được thông qua, Đại hội sẽ diễn ra vào cuối năm nay, tháng 12/2020.

(Ảnh minh họa)

Nếu thực sự ASEAN Para Games vẫn được tổ chức, thì đó thực sự là tin vui đối với các vận động viên là người khuyết tật Việt Nam. Các vận động viên nước ta đã bỏ công sức luyện tập suốt từ tháng 11/2019 để chuẩn bị tinh thần tốt nhất tham gia Đại hội. Đồng thời, đây là cũng là bước đệm giúp các vận động viên khuyết tật nước ta chuẩn bị tham dự Paralympic 2020 - Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra tại Nhật Bản hoặc ASEAN Para Games 2021 do chính Việt Nam đăng cai tổ chức./.

Thúy Nga

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0969268335 - 0977810999