Trang chủ / Công nghệ

Hãng Lego ra mắt bộ xếp hình dành cho người khiếm thị

Hãng sản xuất đồ chơi Lego mới đây đã cho ra mắt một bộ xếp hình đặc biệt dành cho những khách hàng là người mù hoặc khiếm thị và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người mua hàng.

Là một trong những hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng nhất thế giới, hãng Lego luôn thu hút khách hàng bằng những bộ đồ chơi xếp hình có màu sắc sặc sỡ, dễ lắp ghép, tháo rời, có nhiều mẫu mã và hình dạng khác nhau.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Hãng Lego cho biết nhằm khuyến khích trẻ em khiếm thị khám phá những cách học đọc và viết mới, hãng đã phát triển, sản xuất ra một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho trẻ em bị mù hoặc suy giảm thị lực.

Theo đó, sản phẩm là những viên gạch được đúc bằng phương pháp đặc biệt để các phần trục nhô lên biểu thị chữ cái và con số riêng lẻ trong bảng chữ nổi Braille, trong khi kích cỡ vẫn hoàn toàn tương thích với hệ thống của Lego.

Sản phẩm mới của hãng cũng nhằm phát triển chữ nổi Braille để dòng chữ này tiếp cận được với không chỉ trẻ em khiếm thị mà còn với tất cả mọi người thay vì chúng ta hiện nay chỉ tiếp xúc với sản phẩm sách nói (audio book) và chương trình máy tính.

Hãng cho biết thêm phiên bản đặc biệt này sẽ được bán ở 7 thị trường bao gồm: Brazil, Anh, Đan Mạch, Pháp, Đức, Na Uy và Mỹ trước khi mở rộng thị trường sang các quốc gia khác.

Tại Việt Nam các sản phẩm có chữ nổi Braille hay thiết bị hỗ trợ người khiếm thị học chữ nổi cũng đang được chú trọng phát triển nhằm giúp đỡ những người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, nâng cao hiệu quả học tập và giúp ích cho cuộc sống của họ

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com