Trang chủ / Kinh tế

Nhân viên Ngân hàng Tiên Phong mắc COVID-19 có lịch trình phức tạp

(ĐHVO) Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nam nhân viên ngân hàng 30 tuổi đã đi Đà Nẵng hồi tháng 7, trở về Hà Nội tiếp xúc nhiều người và từng xét nghiệm SARS-CoV-2 một lần âm tính.

Theo thông báo từ Bộ Y tế vào chiều ngày 16/8 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc bệnh, trong số này có bệnh nhân 962 ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vào chiều cùng ngày cho thấy bệnh nhân số 962 có lịch sử di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ca mắc COVID-19 là anh C (30 tuổi), ở ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Bệnh nhân là nhân viên ngân hàng Tiên Phong ở 38 Hàng Da, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Ảnh minh họa

Lịch trình cụ thể như sau:

- Từ ngày 20 đến 22/7, bệnh nhân đi công tác tại Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê.

- Sáng 21/7, bệnh nhân có đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn. Đến buổi tối, anh đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương.

- Ngày 22/7, bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11h35 về đến Hà Nội khoảng 14 giờ sau đó anh bắt Grab về ngân hàng Tiên Phong. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với tất cả nhân viên tại cơ quan (khoảng 20 người). Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, về ngủ tại nhà trọ địa chỉ ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

- Từ ngày 23 đến 24/7, bệnh nhân đi làm bình thường, tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến tối 24/7, có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La. Hai ngày sau đó, bệnh nhân đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn (Thanh Hoá).

- Từ ngày 27 đến 30/7, bệnh nhân vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và có tiếp xúc với các nhân viên. Đến chiều 30/7, sau khi đọc được thông tin dịch ở Đà Nẵng, bệnh nhân chủ động tự cách ly tại nhà.

- Đến tối 2/8, một người bạn có đến phòng bệnh nhân ăn uống. Ngày hôm sau, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C được bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi CDC Hà Nội làm xét nghiệm PCR, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

- Ngày 3/8, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân 812 (nhân viên giao hàng cho cửa hàng Pizza ở Trần Thái Tông) và một người khác. 2 bệnh nhân cùng phòng có đeo khẩu trang. Bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

- Ngày 4/8, bệnh nhân và bệnh nhân 812 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (người còn lại có kết quả âm tính ngày 9/8).

- 10 ngày sau đó, bệnh ngân không đi làm, chủ động cách ly tại phòng trọ (ở 1 mình). Hàng ngày, bệnh nhân nhận gọi ship đồ ăn, thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, anh có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà (theo lời khai, anh có đeo khẩu trang).

- Ngày 6/8, bệnh nhân có tiếp xúc với một người để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (cả 2 có đeo khẩu trang).

- 2 ngày sau, bệnh nhân có nhờ đồng nghiệp mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang). Trưa cùng ngày, bệnh nhân này có gặp và nói chuyện với một người hàng xóm (ở 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

- Ngày 10/8, anh xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác. 4 ngày sau, nam nhân viên ngân hàng này tự đi xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

- Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính SARS-COV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Sơ bộ xác minh 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 41 trường hợp F2 tại các quận: Thanh Xuân (2 F1, 38F2), Hoàng Mai (1F1, 3F2), Hai Bà Trưng (1F1) và Hà Đông (1F1). Hiện 5 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao - quận Nam Từ Liêm.

Ngọc An

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com