Trang chủ / Kinh tế

Vụ “biến” bãi phế thải thành bãi rác thải ở Hải Dương: Sở Tài Nguyên và Môi trường nói gì?

(ĐHVO) - Quá trình quay tại bãi phế thải, người dân còn quay được cảnh xe bể phốt vào xả thải tại đây. Phải chăng, đây là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm ở đây?

Sau nhiều lần Phóng viên Đồng hành Việt làm việc với các cơ quan chức năng UBND Thành phố Hải Dương nhưng chưa có được câu trả lời rõ ràng để phản ánh thông tin lại với người dân. PV đã liên hệ làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường để trao đổi làm rõ.

Sau khi tiếp nhận những thông tin phản ánh của người dân về việc Xí nghiệp giao thông vận tải TP. Hải Dương dùng xe quét hút chở chất thải gồm đủ các thành phần, từ lá cây, bùn, nilon, rác sinh hoạt, thậm chí có cả xác động vật chết đổ về đây do phóng viên cung cấp, tại thời điểm trao đổi với PV, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Hải Dương cho biết: “Sau khi có thông tin thì lãnh đạo có giao cho tôi phối hợp với thành phố xuống kiểm tra. Ở đó không phải rác thải sinh hoạt mà chỉ có rác thải xây dựng, trong đó có lẫn với mút sốp, tháo dỡ vật liệu”.

“Đấy chỉ là bãi rác vật liệu xây dựng, việc Xí nghiệp giao thông vận tải TP. Hải Dương dùng xe quét hút rác thì chúng tôi sẽ thông tin lại cho thành phố kiểm tra. Hôm trước tôi phối hợp với thành phố xuống kiểm tra thì có thể lẫn rác thải sinh hoạt. Chúng tôi tiếp nhận thông tin của anh – PV rồi sẽ có thông tin với thành phố, xí nghiệp”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết thêm.

Chưa dừng lại ở đó, theo clip mà người dân quay lại được vào ngày 6/8 vừa qua cho thấy bãi phế thải này vẫn đang trong tình trang ô nhiễm, nước màu đen bốc mùi hôi thối. Rác thải đổ ở khắp nơi điều đó cũng có thể gây ô nhiễm môi trường ở đây.

Ngoài ra, trong quá trình quay tại bãi rác, người dân còn phát hiện ra một xe bể phốt đang vào bãi rác và thực hiện xả ra. Người dân cho rằng, rất có thể xe đó hút bể phốt ở đâu rồi sau đó về bãi phế thải đổ nên mới dẫn đến gây ô nhiễm môi trường (?!).

Trước đó, Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP. Hải Dương cho biết, bãi phế thải đó chỉ được phép đổ rác thải xây dựng còn rác thải sinh hoạt cũng như xe bể phốt không được phép đổ ở đây.

Trước thực trạng trên, người dân đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Hải Dương chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị sớm kiểm tra làm rõ.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

 

Ngọc An

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com