Trang chủ / Công nghệ

Điện thoại Android đã có thể chia sẻ ảnh khi ở cạnh nhau

Cộng đồng Android bây giờ có thể chia sẻ hình ảnh hay tệp tin qua lại với các thiết bị Android thông qua Nearby Share, nền tảng chia sẻ nhanh đã được Google nghiên cứu nhiều năm nay.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Mới đây, người dùng đã tỏ ra thích thú khi Google công bố Nearby Share, một công nghệ mới dành cho điện thoại Android cho phép người dùng gửi ảnh, file, đường link cho các điện thoại Android gần đó.

Nearby Share cho phép người dùng chia sẻ file, liên kết, hình ảnh… với các thiết bị ở gần. Sau khi bạn chọn điện thoại muốn chia sẻ nội dung, người nhận sẽ bật thông báo và được cung cấp tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối file.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ có ích cho những ai muốn chia sẻ các tập tin có dung lượng lớn, hoặc nhiều tập tin cho người đứng gần họ mà không muốn sử dụng email hay tải lên "đám mây".

Được biết, chức năng này tương tự với AirDrop của Apple được sử dụng trên iPhone, Macbook và iPad. Apple tung ra chức năng AirDrop từ năm 2011, cho thấy Google có vẻ hơi chậm so với đối thủ trong mảng công nghệ cho phép người dùng chia sẻ file qua thiết bị thông minh.

Dẫu vậy, nó vẫn là tính năng được nhiều người dùng Android mong chờ khi giờ đây họ có thể thoái mái chia sẻ ảnh mà không cần qua bất kỳ ứng dụng nào.

Google Pixel và Samsung Galaxy sẽ là những thiết bị đầu tiên được sử dụng phiên bản Nearby Share. Trong vài tuần tới, Nearby Share sẽ có mặt trên hàng loạt dòng smartphone khác, sử dụng phiên bản Android 6.0 trở lên.

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội