Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Công bố thời điểm tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật

Mới đây, Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã công bố lịch trình tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật ở Tokyo vào năm tới (Paralympic Tokyo 2020).

Thế vận hội dành cho người khuyết tật hay còn gọi là Paralympic là một sự kiện thể thao quốc tế, nơi các vận động viên khuyết tật thể chất thi đấu cạnh tranh, bao gồm các vận động viên thiểu năng, khuyết chi, mù lòa, và bại não. Hai sự kiện Thế vận hội Paralympic Mùa hè và Mùa đông được tổ chức theo Thế vận hội Olympic tương ứng.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Theo lịch trình mới, lễ khai mạc Paralympic sẽ được tổ chức vào ngày 24/8/2021 ở Tokyo. Sau đó, các vận động viên sẽ tranh tài ở 22 môn thể thao trong 12 ngày liên tiếp. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Cũng giống như Olympic, các nhà tổ chức đang tìm cách duy trì các địa điểm và lịch thi đấu giống như trước đây nhằm giảm thiểu các vấn đề phát sinh trong công tác hậu cần.

Bên cạnh đó, vé tham dự các sự kiện thể thao trong khuôn khổ Paralympic 2020 đã được bán ra vẫn có hiệu lực trong năm tới.

Tuy nhiên, việc cho phép khán giả đến theo doi các sự kiện thể thao trong khuôn khổ Paralympic Tokyo 2020 hay không sẽ phải chờ đợi quyết định từ cuộc họp vào cuối năm nay.

Nhiều người cũng lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới trong thời gian gần đây có thể sẽ ảnh hưởng tới công tác tổ chức Olympic và Paralympic mặc dù còn gần 1 năm nữa các sự kiện này mới diễn ra.

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội