Trang chủ / Kinh tế

Tìm nguồn nhập lợn sạch

(DHVO).Sau một thời gian các nhà nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan về Việt Nam, đến nay nguồn heo từThái Lan bắt đầu rơi khan hiếm, dần không đạt chất lượng. Vì lẽ đó, công ty Thùy Dương Phát đã quyết định ngừng nhập heo trong một thời gian ngắn. Đồng thời, tìm kiếm những nhà cung cấp mới, có uy tín, chất lượng nguồn heo đảm bảo mới tiếp tục nhập khẩu heo thịt về Việt Nam.

Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Cục trưởng Cục Chăn nuôi Phạm Văn Đông, những doanh nghiệp đang nhập heo từ Thái Lan về Việt Nam luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi. Vì vậy, dù mỗi nhà nhập khẩu đều có những nhà cung cấp và khách hàng riêng biệt, nhưng mục đích cuối cùng đều là cung cấp một nguồn thịt heo ra thị trường với giá thành vừa mức người tiêu dùng.

Thời gian gần đây, nguồn heo tại Thái Lan có dấu hiệu khan hàng nên chất lượng heo có nguy cơ đi xuống. Do đó, với sự chủ trương đem được nguồn heo chất lượng về Việt Nam, công ty Thùy Dương Phát đang tìm hiểu thêm những nhà cung cấp mới tại Thái Lan, có nguồn heo đúng chất lượng để ký hợp đồng mua bán, làm thủ tục đăng ký kiểm dịch tại Việt Nam theo đúng chất lượng sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng, an toàn dịch bệnh để nhập về Việt Nam.

Sau khi Cục thú y 2 nước Việt Nam và Thái Lan cùng nhau đánh giá chất lượng nguồn heo nhà cung cấp, công ty Thùy Dương Phát được cấp phép nhập khẩu heo tại công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership của Thái Lan. Ngày 1/8/2020, lô heo 1.000 con này về đến cửa khẩu Bờ Y. Đây là lô heo đầu tiên của nhà cung cấp mới Wangnamyen intertrade limited parrtnership. Trong đó, được đánh giá là chất lượng rất tốt, an toàn dịch bệnh. Cùng với đó, công ty này mong muốn rằng hợp đồng của công ty Thùy Dương Phát và công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership  sẽ gắn kết lâu dài, phía đối tác sẽ có nguồn heo tốt, chất lượng sản phẩm sẽ đặt lên hàng đầu. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục thú y Việt Nam, công ty Thùy Dương Phát cam kết chấp hành đúng tôn chỉ mục đích, chọn những nhà nhập khẩu có tiềm năng để nhập heo có chất lượng tốt.

Đại diện công ty Thùy Dương Phát cho biết: “Thời gian tới sẽ tiến hành nhập heo tại cửa khẩu Bờ Y, khoảng 2 -3 ngày sẽ có một lô heo mới, công ty luôn tôn trọng những khách hàng của mình nên luôn tìm kiếm những nguồn heo chất lượng nhất. Vì vậy, công ty hi vọng rằng những nhà nhập khẩu khác cũng sẽ như vậy, bảo đảm chất lượng heo tốt khi nhập về Việt Nam, để khi bán ra thị trường sẽ chia bớt một phần khó khăn cho các tập đoàn chăn nuôi, để cho người dân Việt Nam có thêm chọn lựa về nguồn thịt heo sạch, góp phần hạ giá thành heo hơi xuống”.

Yêu cầu đặt ra là các nhà nhập khẩu cần thận trọng về nguồn heo nhập, phải đầy đủ giấy tờ kiểm dịch theo quy định của Cục thú y Việt Nam, heo nhập về đến trại cách ly phải khỏe mạnh, mẫu xét nghiệm đạt kết quả tốt mới được đưa ra thị trường. Đây cũng là cam kết của Công ty Thùy Dương Phát.

Lãnh đạo Công ty Thùy Dương Phát bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của  Bộ NN&PTNT, Cục thú y, lực lượng biên phòng, hải quan cửa khẩu Bờ Y, Chi cục thú y vùng V và vùng VI, trạm kiểm dịch thú y cửa khẩu Bờ Y cùng các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện để công ty thực hiện tốt chức năng kinh doanh và phục vụ. Với sự giúp đỡ của cơ quan thú y nước bạn, Công ty Thùy Dương Phát và công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership sẽ duy trì, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và phục vụ đúng những gì đã cam kết.

 

 

Ảnh: Một số hình ảnh xe heo từ cửa khẩu Bờ Y chuẩn bị xuất phát về trại heo Đồng Hiệp - Đồng Nai

 

Châu Phong - Đức Duy

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com