Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

FIFA hỗ trợ bóng đá Việt Nam 1,5 triệu USD

Mới đây, FIFA đã quyết định hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên khu vực Đông Nam Á 1,5 triệu USD trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chiều 29/7, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chủ trì cuộc trao đổi trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc trao đổi trực tuyến với chủ tịch FIFA. Ảnh: VFF

Tại cuộc họp, chủ tịch FIFA đã đồng cảm và chia sẻ khó khăn với những lo ngại của các liên đoàn thành viên về sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức bóng đá trong thời gian tới. Chủ tịch FIFA đã khẳng định, FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các liên đoàn thành viên.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch FIFA đã thông báo kết luận của Hội đồng FIFA về việc trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Cũng trong cuộc họp, trên cơ sở những cập nhật và đánh giá tình hình diễn biến dịch Covid-19 và căn cứ kết quả của quá trình trao đổi, thảo luận với các liên đoàn châu lục, Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và năm 2021.

Theo đó, FIFA chính thức thông qua đề xuất hoãn các giai đoạn thi đấu trong tháng 9 cho các Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Châu Phi, khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe và Châu Đại dương.

Trước những ý kiến lo lắng của các thành viên tham dự cuộc họp về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 và tháng 11/2020, Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ cùng với AFC theo dõi bám sát tình hình để đưa ra các giải pháp và sớm đưa ra thông báo cụ thể.

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0969268335 - 0977810999