Trang chủ / Kinh tế

Vụ "Bỏ tiền triệu mua ki ốt tại đền Kiếp Bạc": UBND TP. Chí Linh không biết?

(ĐHVO) Văn phòng UBND TP. Chí Linh cho biết không hề biết việc UBND xã Hưng Đạo thu tiền ki ốt của người dân ở cổng đền Kiếp Bạc.

Trước đó, Đồng Hành Việt có đăng bài viết Hải Dương: Bỏ nhiều triệu để “mua” ki ốt tại đền Kiếp Bạc phản ánh việc người dân phải bỏ tiền từ 20 – 50 triệu đồng để mua ki ốt trước cổng đền Kiếp Bạc.

Để tiếp tục tìm hiểu thông tin trên, PV đã liên hệ với UBND TP. Chí Linh. Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Chí Linh cho biết, UBND Thành phố không hề biết việc xã thu tiền ki ốt của người dân tại đền Kiếp Bạc.

2 dãy ki ốt trước cổng đền Kiếp Bạc.

“Việc các ki ốt đóng tiền cho xã Hưng Đạo thì tôi không nắm được. Còn việc báo chí tác nghiệp làm việc với ai thì cứ làm chứ thành phố không chỉ đạo vấn đề đó. Còn Chủ tịch UBND xã là người đứng đầu, người dân phản ánh thu tiền thì em cứ làm việc với xã về vấn đấy”, ông Tiến cho hay.

Tuy nhiên, khi PV liên hệ với ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo về vấn đề trên thì bị từ chối làm việc.

Phải chăng, UBND xã Hưng Đạo đã qua mặt TP. Chí Linh để thu tiền các ki ốt trước cổng đền Kiếp Bạc. Nhiều dư luận đã bày tỏ hoài nghi về việc số tiền trên có được công khai thu chi hay không?

Trước đó, PV nhận được phản ánh của người dân về việc phải bỏ số tiền từ 20-50 triệu đồng để thuê ki ốt trước cổng đền Kiếp Bạc. Qua quan sát, trước cổng đền Kiếp Bạc có khoảng 60 ki ốt chủ yếu của người dân ở xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh kinh doanh vàng mã.

Nên chăng, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản chỉ đạo UBND TP. Chí Linh sớm vào cuộc làm rõ vụ việc trên để giải tỏa bức xúc của dư luận.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên.

Ngọc An