Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Con đường bích họa dài nhất Hà Nội

Công trình này nằm trên QL.32 bắt đầu từ xã Tam Hiệp đến địa phận chân cầu Phùng thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Nội với chiều dài hơn 2km.

Với mong muốn mọi người cùng chung tay góp sức làm đẹp cho quê hương, huyện Phúc Thọ đã cho triển khai “con đường bích họa”, tạo nên điểm nhấn mới cho cảnh quan khu vực.

Ảnh báo Lao động

Trên đoạn đường kéo dài hơn 2km, dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ, các bức tường đã biến thành những bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Để thực hiện con đường này, huyện đã huy động giáo viên dạy mỹ thuật trên địa bàn phối hợp cùng các họa sỹ lên ý tưởng cho các bức tranh. Đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đi cải tạo, sơn trắng lại bức tường.

Những bức tranh bích họa trên tường được huyện Phúc Thọ được lựa chọn và giao cho các hoạ sĩ thực hiện theo chủ đề, chủ điểm gắn với lịch sử, quê hương địa phương. Sau đó các họa sĩ sử dụng cọ, sơn nước để tạo nên hình ảnh làng quê sống động, giúp tô điểm cho quê hương thêm sắc màu.

Những bức họa đầy ý nghĩa được các họa sĩ tô vẽ lên, ảnh báo Lao động

Lãnh đạo huyện Phúc Thọ mong muốn dự án này sẽ tạo cảnh quan môi trường xanh-sạnh-đẹp và khuyến khích nhân dân chung tay giữ gìn, bảo vệ cảnh quan địa phương.

Với hàng trăm bức tranh nối tiếp nhau, ở thời điểm hiện tại đây là con đường bích họa dài nhất Hà Nội.

Lan Phương (T/h)