Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Khu du lịch Quỷ Núi bị tạm dừng hoạt động

Trước phản ánh của dư luận về những bức tượng phản cảm tại Khu du lịch Quỷ núi (huyện Lạc Dương, tỉnh lâm Đồng), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu ngưng hoạt động để thanh tra.

Sáng 16/7, một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đang hoàn tất báo cáo các sai phạm của Khu du lịch Quỷ Núi ở xã Lát, huyện Lạc Dương để trình UBND tỉnh xử lý.

Khu du lịch Quỷ núi, ảnh Internet

Sau khi mạng xã hội và báo chí phản ảnh trong Khu Du lịch Quỷ Núi có những bức tượng phản cảm, Sở đã cử đoàn đến kiểm tra. Kết quả cho thấy, các bức tượng quỷ trong Khu Du lịch này chưa được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép.

Theo quy định thì những bức tượng đặt nơi công cộng, không gian mở phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép trước khi xây dựng.

Sáng cùng ngày, chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi có thông báo tạm ngừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục pháp lý, sửa lại các bức tượng sau khi có những ý kiến phản ứng trên mạng xã hội.

Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương cho biết khu đất mà Liên Minh Group xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là đất nông nghiệp của tư nhân, được quy hoạch đất ở nông thôn. Trước khi xây dựng chủ đầu tư có xin chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng. Riêng các bức tượng trong khu du lịch không thuộc thẩm quyền của huyện. (Thông tin trên báo Thanh niên)

Khu du lịch với nhiều bức tượng rùng rợn, ảnh Internet

Trước đó, ngày 6/7, Khu du lịch Quỷ Núi do Công ty CP Liên Minh Group làm chủ đầu tư cho khai trương đi vào hoạt động. Điểm nhấn của Khu du lịch này là các bức tượng ác quỷ phản cảm và rùng rợn để thu hút sự hiếu kỳ của một bộ phận khách du lịch ưa thích mạo hiểm, khám phá.

Tuy nhiên, ngay lập tức Khu du lịch Quỷ Núi đã vấp phải dư luận phản ứng gay gắt vì nhiều hạng mục gây phản cảm, không hợp với thuần phong mỹ tục.

Lan Phương (T.h)