Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho thành phố New York

Đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York vẫn đang nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thành phố Hà Nội tặng thành phố New York ngày 9/7 đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

TP. Hà Nội tặng khẩu trang cho New York, ảnh VOV

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố New York có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 1/2 số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì Covid-19.

Toàn thành phố vẫn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại, Bà Penny Abeywardena đã nhờ Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Đình Quý chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Đại sứ cũng mong đợi hai thành phố New York và Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là hợp tác giữa các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19.

Được biết, số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận CE của Liên minh Châu Âu (EU).

Lan Phương (T/h)