Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul

Rạng sáng 10/7 (giờ địa phương) cảnh sát thông báo thi thể của Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy ở phía Bắc thủ đô Seoul.

Là thị trưởng của thành phố gần 10 triệu dân, Park Won-soon là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc và đóng vai trò cao trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông thậm chí cũng được xem như một ứng viên tiềm năng của các đảng viên tự do trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022.

Thị trưởng Park Won-soon, Ảnh theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc)

Trước đó, con gái thị trưởng Seoul Park Won-soon trình báo cha mất tích lúc 17h17 ngày 9/7, cho biết điện thoại của ông đã ngắt kết nối và ông để lại lời nhắn nhủ "giống như một di chúc", theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc)

Nhận được tin trình báo, ngay lập tức, 600 cảnh sát và lính cứu hỏa cùng với chó nghiệp vụ đã tham gia tìm kiếm và phát hiện thi thể của ông Park sau 7 giờ mất tích.

Cảnh sát không tiết lộ lý do ông Park tử vong, song nghi ngờ đây là một vụ tự vẫn. Một quan chức thuộc đội hình sự của Sở cảnh sát Seoul cho biết trong cuộc họp báo hôm nay rằng, cảnh sát không phát hiện bất cứ thư tuyệt mệnh nào của ông Park ngoại trừ những đồ dùng cá nhân gần nơi tìm thấy thi thể.

Hình ảnh cuối cùng của ông được ghi nhận vào lúc 10h53 (giờ địa phương), trên camera an ninh trên lối vào khu đồi phía bắc Seoul.

Đêm trước đó, đài truyền hình SBS bất ngờ đăng tin một trong các thư ký của ông Park tố cáo ông quấy rối tình dục, cụ thể là các hành vi đụng chạm thân thể trái ý muốn.

Theo Đài SBS, vẫn chưa xác nhận được chính xác rằng thị trưởng Park có biết đến cáo buộc quấy rối tình dục hay chưa, cũng như mối liên hệ giữa vụ việc này và sự mất tích của ông Park.

Cảnh sát thành phố Seoul cho biết họ đã triệu tập thêm các nhân chứng có liên quan để tiếp tục điều tra.

Lan Phương (T/h)