Trang chủ / Nhân vật

Một cán bộ phường sát việc, giàu nghĩa cử

(ĐHVO) Sáng ngày 07/07, phóng viên Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt đã có cuộc trao đổi với ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP. Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Ngọc Thỏa cho biết với tinh thần “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”cùng khẩu lệnh “Chống dịch như chống giặc”,UBND phường Phú Lương đã chủ động chỉ đạo và có nhiều biện pháp đúng đắn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Với phương châm hành động đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người UBND phường Phú Lương đã kịp thời ngăn chặn, khoanh vùng dập dịch, đạt được các kết quả tích cực.

Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương Dương Ngọc Thỏa chia sẻ: "Ngay khi dịch bùng phát chúng tôi đã huy động người thân, bạn bè cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các đồ dùng cần thiết như gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn,... gửi tặng đến những trường hợp khó khăn đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được chủ quan, thực hiện đúng khuyến cáo vệ sinh phòng bệnh của Bộ Y tế".

Ông Dương Ngọc Thỏa tặng khẩu trang cho người dân xã Sơn Lôi

Giữa tháng 01 năm 2020, khi bệnh nhân số 05 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được phát hiện dương tính với chủng Corona mới, ông Dương Ngọc Thỏa cùng với bạn học của mình là bà Đặng Thị Nhung đã hỗ trợ nhân dân ở đây 10.000 khẩu trang y tế cùng một số tiền mặt. Việc làm thiết thực kịp thời của ông Dương Ngọc Thỏa đã giúp nhiều người dân xã Sơn Lôi thêm ấm lòng, cảm kích.

Ông Dương Ngọc Thỏa trong ngày thực hiện chiến dịch phòng chống Covid-19

Vào ngày 10/3, được sự ủng hộ và quyên góp của nhiều nhà hảo tâm, Phó Chủ tịch Dương Ngọc Thỏa cùng ban lãnh đạo UBND Phường Phú Lương, quận Hà Đông,TP Hà Nội đã trao tận tay 64 hộ cận nghèo, 8 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Phú Lương mỗi hộ 10kg gạo ngon và các nhu yếu phẩm quan trọng như lạc, dầu ăn, mì tôm, nước mắm nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, UBND Phường Phú Lương đã trao tặng tặng 20 lít Gel rửa tay khô sát khuẩn cho 6 trường học trên địa bàn. Riêng ông Dương Ngọc Thỏa  tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương 30.000.000 đồng tiền mặt thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tặng 10.000 khẩu trang tới nhân dân phường Phú Lương qua Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông với mong muốn góp phần cùng các y tá, bác sĩ, cán bộ tuyến đầu đẩy lùi bệnh dịch.

 

Tấm gương “Người tốt,việc tốt”

Trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn ra, phường Phú Lương không ghi nhận bất cứ ca nhiễm nào và những trường hợp nghi ngờ bị nhiễm cũng cho kết quả âm tính.

Hết lòng cùng nhân dân nỗ lực ngăn chặn đại dịch, ông Dương Ngọc Thỏa vui mừng khi Việt Nam có những thành công lớn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đó có phần đóng góp nho nhỏ của nhân dân và cán bộ phường Phú Lương.

Ngày 25/05/2020 vừa qua, ông Dương Ngọc Thỏa đã vinh dự được nhận danh hiệu “Người tốt,việc tốt” và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Trang Nguyễn