Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Phi công người Anh chính thức khỏi bệnh

Đến thời điểm này, nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 đã chính thức khỏi bệnh, dự kiến về nước ngày 12/7

Nguồn ảnh báo Nhân dân

Sáng 3-7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, đã chủ trì buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 6, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 và phương án cho bệnh nhân về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

Hiện tại, bệnh nhân tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, tự thở khí phòng, sức cơ 2 tay và 2 chân bình thường, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tự đứng dậy… Phổi bệnh nhân đã hồi phục được gần 100%, tự ăn uống được trên giường, ngưng toàn bộ các loại kháng sinh.

Căn cứ kết luận Hội chẩn Quốc gia lần thứ 6, BN91 được chính thức công bố khỏi bệnh Covid-19. Bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly y tế. (Thông tin trên báo Nhân dân)

Tuy nhiên bệnh nhân vẫn sẽ tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12-7.

Với việc công bố nam phi công người Anh khỏi bệnh Covid-19, Việt Nam đã điều trị khỏi cho tất cả bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài. Trong đó, bệnh nhân 91 này có thời gian nằm viện lâu nhất và trải qua nhiều giai đoạn "thập tử nhất sinh".

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, Việt Nam có 342/369 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được công bố khỏi bệnh, chiếm 92,7%. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com - Hotline: 0977810999 - 0969268335