Trang chủ / Công nghệ

Chứng chỉ ISO 17024: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam

(ĐHVO). Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, bằng cấp chứng chỉ quốc tế là một công cụ thiết yếu để tăng năng lực cạnh tranh của nhân lực lao động tại các quốc gia trên thế giới. ISO 17024 là chứng chỉ cá nhân quốc tế hàng đầu hiện nay, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng hiệu quả sản xuất của thị trường lao động cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Chứng chỉ cá nhân quốc tế được cấp theo ISO 17024 – là một trong rất nhiều chứng chỉ được áp dụng trên các lĩnh vực mà ISO tập trung cho sự chuẩn hóa toàn cầu về chất lượng, môi trường trong các doanh nghiệp và đoàn thể. Đồng thời đây cũng là chứng chỉ cá nhân quốc tế hàng đầu hiện nay và được 163 quốc gia thành viên công nhận và sử dụng.

Hội thảo chuyên đề về dự án ISO 17024

Với mong muốn thúc đẩy, triển khai dự án ISO 17024 tại Việt Nam, công ty TNHH Big Wave – một chi nhánh tại Việt Nam về cấp chứng chỉ quốc tế IQCS (International Qualification Certification Service) đã phối hợp cùng với Dabins Academy - đơn vị hợp tác quảng bá và thực hiện thẩm định tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề về dự án ISO 17024 vào ngày 11/6 tại Hà Nội. Hội thảo có sự hiện diện của các đại biểu đến từ Trường Đại Học - Cao Đẳng, Đại diện Bộ - Ban - Ngành.

Ông Choi Bong Sik - Chủ tịch văn phòng IQCS chi nhánh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi hội thảo Chủ tịch văn phòng IQCS chi nhánh Việt Nam - cơ quan chứng nhận ISO 17024, ông Choi Bong Sik cho biết: “Đồng hành với chính sách của chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang bị chững lại do dịch Virut Corona thì dự án Chứng chỉ cá nhân quốc tế ISO17024 này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên và lực lượng lao động Việt Nam cải thiện được năng lực sản xuất, giúp ích cho quá trình xin việc ở nước ngoài, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của các doanh nghiệp và trường học, và chắc chắn rằng dự án sẽ có những tác động tích cực đến sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”.

Ông Kim Eung Gyu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dabins

Ông Kim Eung Gyu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dabins cho biết thêm : “Dự án ISO 17024 ra đời trong bối cảnh tại Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động đáng quan ngại. Do đó chứng chỉ ISO 17024 sẽ là một “tấm vé thông hành” của các doanh nghiệp và cá nhân khi định cư, ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia hay đi du học”.

Hiện tại, chứng chỉ quốc tế cá nhân ISO 17024 được cấp bởi IQCS có tổng 36 hạng mục chứng chỉ. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam, đại diện của Big Wave và Dabins Academy cho biết sẽ tiến hành giai đoạn 1 cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực như Beauty, hàn xì, IT, chế tạo sản xuất, điều dưỡng viên, hộ lý; sau đó sẽ có kế hoạch để mở rộng ra các lĩnh vực còn lại.

Lan Phương