Trang chủ / Hoạt động hội

Hà Nội: Tổ chức đào tạo ý tưởng kinh doanh cho phụ nữ khuyết tật

(ĐHVO) Ngày 25/5/220, tại Nhà khách Quốc hội - số 2 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - đã diễn ra buổi tập huấn đào tạo ý tưởng, hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp.

Được biết, đây là buổi tập huấn, đào tạo được diễn ra trong khuôn khổ cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 với chủ đề "Phụ nữ khuyết tật "Khởi nghiệp sáng tạo - kết nối thành công"" do TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức trong năm 2020. Tham dự buổi đào tạo có bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, cùng các chuyên gia hướng dẫn và các chị em phụ nữ khuyết tật là chủ các doanh nghiệp, mô hình kinh tế cũng như các chị em đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khởi nghiệp. Mục tiêu của khóa học là giúp các học viên, cụ thể là các chị em khuyết tật đang chuẩn bị khởi nghiệp hình thành được ý tưởng kinh doanh đúng đắn, đồng thời có được những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh trong nền kinh tế thị trường để có thể kinh doanh thành công, mang lại lợi nhuận cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, khóa học cũng giúp cho những người đã là chủ doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh tăng khả năng vận dụng những kiến thức đã học được vào công việc kinh doanh thực tế một cách sáng tạo, để tiến hành hoạt động kinh doanh có hiệu quả, hạn chế tối đa thua lỗ.

Các học viên đang tham gia bài học đầu tiên của khóa học

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo vui mừng cho biết, tính từ tháng 01 đến hết tháng 3/2020, cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 đã có trên 200 ý tưởng, đề án được lựa chọn qua vòng sơ khảo từ gần 1000 ý tưởng, đề án do chị em phụ nữ từ mọi miền Tổ quốc gửi về. Trong đó, đã có 32 ý tưởng, đề án do phụ nữ khuyết tật sáng tạo. Bên cạnh đó, bà Thảo cũng đồng thời cho biết, từ Cuộc thi này, Hội LHPN Việt Nam sẽ thành lập cộng đồng khởi nghiệp, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo sân chơi, cơ hội để giới thiệu những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ tại các thị trường có điều kiện cao như các siêu thị, thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, các tác giả sẽ trực tiếp bảo vệ ý tưởng, đề án của mình trước hội đồng các đơn vị, doanh nghiệp để tìm kiếm sự tài trợ, hỗ trợ nếu được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Về phía Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội đại diện bày tỏ sự đánh giá cao chủ đề thi “Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo, kết nối để thành công” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, ông Thanh cũng tin tưởng rằng khóa tập huấn là cơ hội rất tốt để các chị có thêm kiến thức, kỹ năng qua đó không chỉ áp dụng vào Cuộc thi mà quan trọng hơn là áp dụng vào thực tiễn, tìm kiếm các cơ hội khác trong cuộc sống.

Ông Đăng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tham gia buổi đào tạo

Buổi tập huấn được dự kiến kéo dài trong 2 ngày 24 và 25/5. Ngay trong buổi học đầu tiên, các học viên tham gia đã rất hào hứng, vui mừng và tích cực tương tác với chuyên gia mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, đi lại. Nhiều học viên bày tỏ sự phấn khởi khi được tham gia vào khóa học ngắn hạn này, đồng thời cho biết mong muốn và hy vọng có thể vận dụng các kiến thức được truyền tải trong buổi tập huấn vào công việc kinh doanh thực tế của mình.

Một nhóm học viên sôi nổi thảo luận về nội dung bài tập được đưa ra trong giờ học

Nguyễn Hoa