Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên – Huế: 18 chiếc xe lăn được trao cho người khuyết tật

Ngày 20/05/2020, với sự tài trợ của Tổ chức Sen Vàng CHLB Đức và Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên - Huế  đã tổ chức trao 18 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật vận động, đi lại khó khăn.

Các đối tượng được trao tặng xe lăn đều là những người khuyết tật gặp khó khăn trong việc đi lại và có hoàn cảnh đặc biệt.

Mỗi chiếc xe lăn có giá trị khoảng 200USD, tương đương với 2,6 triệu đồng tiền Việt. Tổ chức từ thiện “Sen Vàng” CHLB Đức tài trợ 10 xe và tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ 8 xe.

18 chiếc xe lăn được trao cho người khuyết tật

Những chiếc xe lăn được trao tặng có nhiều điểm vượt trội hơn so với các loại xe lăn thông thường khác như có kích thước nhỏ gọn, chỗ để chân có thể tùy chỉnh để phù hợp với người sử dụng, ghế ngồi được thiết kế sử dụng chất liệu nhựa dẻo cao cấp, giúp người khuyết tật có thể tắm rửa trực tiếp trên xe thay vì phải thay đổi ghế ngồi.

Được biết, trước đó vào ngày 21/4/2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao 20 chiếc xe lăn nêu trên cho những người khuyết tật tại thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

Hoạt động lần này của các tổ chức từ thiện nói trên không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ nhiều người khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đi lại mà còn góp phần giúp người khuyết tật tăng thêm nghị lực sống và khả năng vận động, lao động.

Thu Hà (T/h)