Trang chủ / Pháp luật

Người mẹ 12 năm đi tìm công lý cho con

(ĐHVO). Trước phiên Giám đốc thẩm, mẹ tử tù Hồ Duy Hải hy vọng công lý sẽ được thực thi và con mình Hồ Duy Hải sẽ được trả tự do.

Sáng nay (6/5), tại trụ sở TAND Tối cao (Hà Nội) mở phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải bị kết án về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản", xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An). Từ sáng sớm mẹ và em gái của Hồ Duy Hải đã xuất hiện trước cổng trụ sở tòa án. Tuy nhiên do Đây là phiên tòa đặc biệt nên bị cáo Hồ Duy Hải không được triệu tập như phiên sơ thẩm và phúc thẩm. Hội đồng thẩm phán chỉ triệu tập những người đã thực hiện các tố tụng ở các cấp đã xét xử như điều tra viên, kiểm sát viên, giám định viên, luật sư theo đúng quy định của luật mới. Vì vậy họ phải đứng ở phía bên ngoài chờ đợi thông tin..

Bà Nguyễn Thị Loan mẹ của tử tù Hồ Duy Hải

Người mẹ suốt 12 năm qua đi đòi lại công lý cho con trai mình đó là bà  Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải. Một người mẹ đầy quả cảm, bản lĩnh đã vượt qua muôn vàn khó khăn, lách qua những "khe cửa" hẹp nhất trong suốt những  năm qua để tìm kiếm một kết cục tốt đẹp cho con trai của mình.

Nói về hành trình đi tìm công lý, bà Loan  tự hỏi rằng có người mẹ nào chịu nhiều đau khổ như bà, có đứa con nào chịu nhiều đau đớn, giày vò về thể xác và tinh thần như Hồ Duy Hải?.: "Một người mẹ gầy còm đội trên 2.000 bộ đơn đi từ Nam ra Bắc để cầu cứu cho con. Tôi đi với một tâm trạng rất nặng nề, tâm hồn sầu não chỉ có nước mắt làm bạn với tôi trên mọi nẻo đường, chẳng biết khóc cùng ai. Lặng lẽ mình đi với một tâm trạng không giống ai vì hai chữ công lý".

Có lẽ phiên giám đốc thẩm vụ án này không chỉ là sự trông đợi của bà Loan mà dư luận cũng chờ đợi suốt nhiều năm qua. Thế nên sáng nay, nhiều người cũng bày tỏ niềm tin vào phiên tòa do chính Chánh án TAND Tối cao làm chủ tọa.

Tin tưởng vào sự công minh của pháp luật bao nhiêu, dư luận càng cảm phục người mẹ của tử tù Hồ Duy Hải bấy nhiêu.

Nam Phương (T/H)