Trang chủ / Kinh tế

Hà Nội triển khai gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng

(ĐHVO). Việc chi trả tiền tới những đối tượng thuộc gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42/NĐ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp hỗ trợ với người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được thực hiện kịp thời trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại quận Thanh Xuân, ngày 30/4, quận Thanh Xuân đã tiến hành chi trả gần 5,58 tỷ đồng cho 3.745 người là đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo trên địa bàn tại 11 phường. Đồng thời các trường hợp người già, người khuyết tật được trợ cấp do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nếu không thể trực tiếp nhận tiền, đều được lãnh đạo, cán bộ phương đến tận nhà chi trả, trao tận tay.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu trực tiếp đi kiểm tra việc chi trả tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại các phường

Tại Quận Đống Đa, tính đến 12h ngày 30/4 thì việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch trên địa bàn quận đạt tới 78%, Theo ông Nguyễn Đình Tiên, chiều ngày 29/4, TP mới có Quyết định 1.757/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng trước đó Phòng LĐTB&XH đã phối hợp với Phòng Tài chính - kế hoạch trình Thường trực Quận uỷ Đống Đa xin ứng trước kinh phí từ nguồn của quận để chủ động chi trả cho các đối tượng và được sự đồng tình tuyệt đối của Thường trực Quận ủy. Đáng chú ý, trong lúc các phường nhận tiền thì các phòng ban chức năng của quận Đống Đa cũng tiến hành họp để xét duyệt đối tượng để bảo đảm kịp thời. Với mục tiêu hoàn thành việc chi trả trong ngày 30/4, quận Đống Đa phấn đấu cấp đúng, cấp đủ, cấp kịp thời và không bỏ sót, không cấp sai đối tượng.

Nam Phương

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Thái - ĐT: 0969268335

Trụ sở: 991 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: toasoandhv@gmail.com