Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Mê Linh (Hà Nội): Giáo viên trường Mầm non xã Liên Mạc làm “sản phẩm chống dịch” tặng bệnh viện

(ĐHVO) - Ngày 01/04/2020, hàng trăm “chiếc mũ” có tấm chắn trước mặt được các giáo viên trường Mầm non xã Liên Mạc tặng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh. Đáng chú ý, số thành phẩm trên là công sức tự làm của hàng chục giáo  viên mầm non trong kì nghỉ vì dịch Covid-19, với mong muốn góp sức vào công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Đây là ngôi trường đầu tiên làm ra “sản phẩm chống dịch” tặng bệnh viện trên địa bàn huyện Mê Linh. Chỉ chưa đầy 1 tuần, bằng sự khéo léo của mình, các giáo viên trường Mầm non xã Liên Mạc đã làm ra gần 600 “chiếc mũ” có tấm kính chắn.


Các giáo viên trường Mầm non xã Liên Mạc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong quá trình làm ra những tấm kính chắn dịch

Nguyên liệu vô cùng đơn giản bao gồm: giấy bóng kính, xốp nỉ, vải dạ, dây chun, băng keo 2 mặt. Những tấm kính này thiết kế đơn giản, thuận tiện, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng, có thể ngăn chặn được những giọt bắn từ nước bọt của người đối diện, trong quá trình giao tiếp.

Được biết, để có được hàng trăm thành phẩm như trên là nhờ sự vận động của Hiệu trưởng trường Mầm non xã Liên Mạc - Cô Đỗ Thị Kim Minh cùng công sức làm việc của hàng chục giáo viên. Kinh phí để mua nguyên liệu là số tiền tự bỏ ra của nhà trường. Nhiều giáo viên nhiệt tình, dành thời gian tham gia hoạt động này trong kì nghỉ vì dịch Covid-19.

Mặc dù là hoạt động tập thể và đòi hỏi số lượng lớn thành phẩm, nhưng các giáo viên trường Mầm non xã Liên Mạc vẫn chấp hành quy định an toàn mùa dịch. Theo đó, xã Liên Lạc bao gồm 3 điểm trường mầm non. Mỗi điểm trường có 1 tốp giáo viên thực hiện việc làm tấm kính chắn dịch Covid-19. Họ ngồi cách nhau 2m, đeo khẩu trang khi làm việc, trong tập trung quá 10 người.


Toàn bộ gần 600 “chiếc mũ” có tấm kính chắn trước được trường Mầm non xã Liên Mạc trao tặng cho Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh ngày 01/04/2020

Cô Đỗ Thị Kim Minh (Hiệu trưởng trường Mầm non xã Liên Mạc) chia sẻ: “Chúng tôi cũng chỉ muốn góp sức nhỏ của mình vào công cuộc phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ số thành phẩm trên được trao tặng cho Bệnh viên đa khoa huyện Mê Linh, phuc vụ cho công tác phòng chống dịch của bệnh viện. Tôi thấy bên bệnh viện Bạch Mai bận rộn như vậy mà họ vẫn dành thời gian nghỉ trưa để làm công tác chống dịch, nên tôi huy động một số giáo viên chung tay làm nên chiếc mũ chống dịch Covid-19. Tôi động viên mọi người làm được càng nhiều càng tốt nhưng vẫn phải giữ khoảng cách an toàn mỗi người 2m, đeo khẩu trang”. Trong quá trình làm việc, các giáo viên gọi đùa đây là “những khẩu trang của tình yêu thương”, bởi chúng được làm ra từ tấm lòng thơm thảo của những giáo viên mầm non, không trục lợi, sản phẩm làm ra cẩn thận, tỉ mỉ. Mọi người cũng muốn làm ra được nhiều hơn nữa những “chiếc mũ” có tấm kính kính chắn trước mặt, nhưng không thể mua thêm nguyên liệu nên đành dừng lại ở số lượng này.

Trong lúc có không ít những trường hợp trục lợi, găm hàng để bán giá cao, tạo khan hiếm hàng hóa thì hành động tặng miễn phí mũ có tấm chắn phía trước cho bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, của các cô giáo trường mầm non xã Liên Mạc là việc làm ý nghĩa. Hành động này thể hiện ý thức trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, góp phần vào công cuộc phòng trên dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh.

Nhật Anh