Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Xúc động cụ bà đạp xe lên xã “ủng hộ” chống dịch Covid-19

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin cụ Lê Thị Niệm 78 tuổi ở Thanh Hóa đã đi xe đạp đến xã gửi thư cùng 1 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hành động đẹp của cụ đã nhanh chóng được cộng động mạng chia sẻ và ủng hộ.

Cụ Lê Thị Niệm là đối tượng có công với Cách mạng, chồng là liệt sĩ. Hiện cụ đang ở một mình trong căn nhà cấp 4 ở thôn Côn Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa. Từ ngày chồng hy sinh, cụ vẫn ở vậy để nuôi các con trưởng thành, thông tin trên báo Dân Trí.

Cụ bà Lê Thị Niệm, ảnh báo Dân trí

Cụ Lê Thị Niệm trình bày trong thư, cụ có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc “chống dịch như chống giặc” nên muốn góp sức mình ủng hộ: “Đến nay dịch lại đến, tôi đã già, không làm được gì, gom góp chút tiền của con cháu biếu, tôi xin ủng hộ Nhà nước số tiền 1 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều, nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành chia sẻ: “Cụ Niệm có lên xin gặp Bí thư để được ủng hộ tiền từ quà tặng con cái cho cụ. Lý do là qua truyền hình, cụ nghe được lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ, đêm cụ không ngủ được nên cụ lên xin gặp tôi mấy phút và cụ có đưa một phong thư trong đó có giấy xin được ủng hộ và 1 triệu đồng”.

Ông Xuân khi đó có trình bày xã xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi lại để cụ dưỡng già, tuy nhiên cụ Niệm cương quyết từ chối.

Hành động của cụ được chia sẻ trên mạng xã hội

Hành động đẹp của cụ Lê Thị Niệm đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó có nhiều bình luận bày tỏ sự quý trọng trước tấm lòng và hành động của cụ.

Không những vậy việc đóng góp của cụ đã trở thành một nghĩa cử đẹp, mang lại nguồn sức mạnh tích cực trong công cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Đồng thời lan tỏa việc tốt đẹp này đến cộng đồng, góp sức chung tay để chiến thắng dịch Covid-19.

Lan Phương (T/h)

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội