Trang chủ / Nhân vật

Mái tóc trở lại với nữ sinh mắc ung thư vú

(DHVO). Gần một năm trôi qua kể từ ngày phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư quái ác, Thủy Tiên, nữ sinh viên trường Đại học Ngoại thương giờ đây đã vui vẻ chia sẻ hình ảnh mái tóc của em đang mọc trở lại sau chuỗi ngày tháng dài hóa trị.

Tháng 6/2019, vào một ngày nắng nóng, trong khi tắm Tiên tình cờ sờ được một hạch nhỏ cứng và di động trên ngực mình. Một tuần sau khi phát hiện hạch, Tiên lên bệnh viện khám và được chỉ định tiểu phẫu cắt u. Sau khi phẫu thuật và gửi hạch đi sinh thiết, Tiên và gia đình đều bàng hoàng khi biết rằng em đang mắc ung thư vú giai đoạn 2.

Thất vọng, đau buồn và phẫn uất, Tiên không thể chấp nhận được sự thật. Hàng trăm lần em nức nở, dằn vặt, tự vấn "Tại sao lại là mình?", "Tại sao lại là ung thư?",... Mất một thời gian, Tiên mới có thể bình tĩnh lại và chấp nhận sự thật, dũng cảm đối diện với bệnh tật.

Sau cuộc phẫu thuật cắt nửa ngực bên trái, Tiên được áp dụng điều trị bằng hóa chất. Trong thời gian này, mặc dù rất mệt mỏi, nhưng Tiên vẫn cố gắng sống vui vẻ, lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Tiên không những chủ động phối hợp với các bác sĩ điều trị, thay đổi thói quen sinh hoạt để cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn mà còn chia sẻ những thông điệp tích cực lên mạng xã hội để cỗ vũ, động viên những người không may mắc những căn bệnh quái ác giống mình. Cô gái 19 tuổi còn tự tin tham gia cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" và đoạt giải "Miss truyền cảm hứng".

"Miss Truyền cảm hứng" của Đại học Ngoại thương chia sẻ bức hình với nụ cười tươi tắn trên trang Facebook cá nhân.

Và mới đây, trải qua gần một năm làm bạn với hóa chất, Thủy Tiên đã chia sẻ một bức ảnh với nụ cười vô cùng tươi tắn kèm theo dòng trạng thái: "Tớ sắp có tóc dài rồi nha" trên trang Facebook cá nhân của mình.

Có thể thấy rằng, với tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng bệnh tật, cô gái nhỏ đã mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Sắp tới, Thủy Tiên sẽ lại có mái tóc dài đẹp như trước. Đây chính là trái ngọt em đã nhận được sau chuỗi ngày kiễn cường chữa bệnh. Không chỉ vậy, sự lạc quan, yêu đời của em cũng đã tiếp thêm niềm tin cho những người xung quanh và lan tỏa những thông điệp tích cực tới cả cộng đồng.

Minh Hằng.

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội