Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

HLV bóng đá 21 tuổi qua đời vì dịch Covid-19

Sau khi nhiễm Covid-19, HLV bóng đá 21 tuổi người Tây Ban Nha, Francisco Garcia đã qua đời. Anh là HLV đội trẻ của CLB Atletico Portada Alta tại thành phố Malaga.

Cái chết của HLV Garcia khiến nhiều người sửng sốt bởi anh đang ở độ tuổi thanh niên. Báo Tin tức đưa tin, Garcia đã mắc phải nhiều căn bệnh trước đó nên cơ thể anh không thể kháng cự với virus Corona chủng mới. Dù đã rất cố gắng nhưng các bác sĩ không thể làm gì hơn do bệnh lý nền khiến cơ thể Francisco Garcia ngày càng suy kiệt.

HLV bóng đá ở Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

HLV Francisco Garcia

Theo các bác sĩ điều trị cho Garcia, việc mắc bệnh ung thư máu trước đó và Covid-19 đã khiến một người còn rất trẻ như Garcia mất đi sức đề kháng của cơ thể.

Trường hợp của Garcia đã là ca tử vong thứ 5 vì Covid-19 ở thành phố Malaga, đồng thời là ca có tuổi đời trẻ nhất.

Trên trang chủ của mình, CLB Atletico Portada Alta bày tỏ niềm thương tiếc: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và người thân của HLV Francisco Garcia, người đã bất ngờ ra đi mãi mãi hôm 15/3. Francisco là một người tuyệt vời và là HLV giỏi, đó là điều hết sức đau lòng".

Bóng đá Tây Ban Nha hiện đang chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Trong sáng 16/3, CLB Valencia đang chơi ở La Liga thông báo nhiều nhiều cá nhân ở CLB dương tính với Covid-19, đồng thời các giải đấu ở quốc gia này cũng bị tạm hoãn vô thời hạn.

Lan Phương (T/h)