Trang chủ / Văn hóa - Thể thao

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 – Sự chờ đợi của người yêu thể thao Việt

(DHVO).Giải đua xe Công thức 1 Việt Nam hay Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020  là một giải đua Công thức 1 sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam cụ thể là tại Trường đua đường phố Hà Nội.

Đường đua Hà Nội là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 năm 2020 (sau chặng Australia và Bahrain) diễn ra vào ngày 03-05/04, hứa hẹn trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách nhất trong lịch sử giải đua xe Công thức 1.

Chang-dua-F1-Ha-Noi

Ảnh nguồn: Internet

Từ khi bắt đầu khởi động vào tháng 3-2019, sự kiện đã thu hút được nhiều quan tâm từ dư luận, việc xây dựng đường đua với chiều dài tổng cộng là 5.607 với 23 khúc cua được thiết kế độc đáo kết hợp giữa những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu, được xây dựng  theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với  yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật cùng hệ thống hạ tầng đi kèm như hàng rào an toàn, các khán đài quanh đường đua, trung tâm báo chí, trung tâm y tế, nhà tiếp khách của các đội, hạ tầng cảnh quan và các gian hàng trưng bày… mỗi 1 giai đoạn hoàn thành đều đang cho thế giới thấy, Việt Nam có thể hay không chuẩn bị và tổ chức những sự kiện mang tầm quốc tế.

Những mô hình xe đua F1 là một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý từ báo đài và người hâm mộ.

Chang-dua-F1-Ha-Noi

Ảnh nguồn: Internet

Chang-dua-F1-Ha-Noi

Ảnh nguồn: Internet

Ngày 26/02/2019, Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - chính thức công bố Đường đua Hà Nội đã hoàn tất thi công toàn bộ 5.607km đường đua và các hạng mục cố định đi kèm sau hơn 11 tháng thi công.

Chang-dua-F1-Ha-Noi

Ảnh nguồn: Internet

Việc 1 chặng đua F1 diễn ra tại Hà Nội không chỉ mang đến cho người hâm mộ Việt Nam cơ hội trải nghiệm trực tiếp một trong những sự kiện thể thao danh giá, thu hút nhất hành tinh, mà còn là dịp quảng bá hình ảnh Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế. Thông tin về chặng đua được cập nhật từng ngày, chúng ta hãy cùng đếm ngược và chờ đợi sự kiện thể thao hấp dẫn này.

Phương anh.