Trang chủ / Công nghệ

Bachkhoa – Aptech: Đón đầu xu hướng trong thời đại 4.0 ứng phó dịch nCov

(ĐHVO). Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, nhiều Tỉnh, Thành phố trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Tuy nhiên tình hình trên lại kiến chúng ta đặt ra câu hỏi phức tạp: Làm thế nào để học sinh, sinh viên không bị mất đi kiến thức trong thời gian nghỉ học dài như vậy? Câu hỏi đó dường như đã có lời giải đáp bằng hàng loạt các trang mạng học trực tuyến ra đời. Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa – Aptech phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam đã triển khai đi đầu trong việc áp dụng mô hình học trên.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao cho đất nước, Bachkhoa – Aptech hiểu rằng việc sử dụng công nghệ trong thời đại 4.0 là hết sức quan trọng. Các ứng dụng phát triển trên nền tảng công nghệ và Internet là những phát minh lớn của loài người và mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ cần nắm bắt, làm chủ và phát triển để phục vụ cho mình, cho dân tộc và nhân loại.

Bachkhoa – Aptech thử nghiệm mô hình đào tạo trực tuyến.

Thế mạnh tạo nên sự khác biệt.

Thế mạnh của Bachkhoa – Aptech chính là dám “nghĩ ngược” để tạo nên một “kết quả đúng” và được thực hiện bằng các phương pháp hiệu quả. Chính vì vậy, Bachkhoa-Aptech đã phối hợp cùng Viện khoa học công nghệ sáng tạo và Tập đoàn công nghệ Zoho nghiên cứu mô hình Học trực tuyến, đem tới giải pháp đột phá trong đào tạo trước bối cảnh dịch bệnh Corona. Ứng dụng Zoho Showtime có thể tổ chức một lớp học trực tuyến, cho phép xây dựng, quản lý và giám sát toàn bộ học sinh của lớp trên một giao diện chính, luôn cập nhật được lịch trình của tổ chức lớp học, tương tác và phản hồi giữa học sinh và giáo viên thuận tiện và có thể lưu lại bài giảng của mình.

Bachkhoa – Aptech cùng các đơn vị hợp tác triển khai Mô hình đào tạo trực tuyến ứng phó trước dịch nCoV.

Bachkhoa – Aptech tin rằng với việc tạo nên một ứng dụng linh hoạt, hiệu quả như Zoho là một phương pháp học tương thích giúp cá nhân hóa việc học, gây hứng thú với học sinh, sinh viên. Giờ đây việc học trực tuyến qua mạng đã trở nên dễ dàng, giúp tăng gắn kết giảng viên - người học thông qua tương tác Online. Việc tương tác Online cũng khiến các bạn học viên cởi mở, chia sẻ nhiều hơn. Các câu hỏi, thắc mắc của học viên cũng được lưu trữ trên hệ thống, khi hết giờ học, giảng viên vẫn có thể xem lại và giải đáp cho sinh viên sau đó. Hơn nữa còn đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên và học viên đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Chúng ta hiểu rằng xu thế dạy và học online vẫn đang được mở rộng và phát triển trên thế giới hiện nay. Nhiều cơ sở đào tạo cũng áp dụng hình thức này để nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy. Tuy nhiên để việc học trực tuyến thực sự hữu dụng và phổ biến cần có những biện pháp cụ thể, lâu dài và đó cũng chính là mục tiêu mà Bachkhoa – Aptech hướng đến. Lựa chọn Zoho chính là lựa chọn để phát triển, nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Lan Phương.