Trang chủ / Kinh tế

Pet rock: Ý tưởng kinh doanh đem về 15 triệu đô

(DHVO) - Ngày 5/2 vừa qua, bộ phim hoạt hình nổi tiếng Minion đã ra trailer cho phần phim kế tiếp của mình có tên là MINIONS: SỰ TRỖI DẬY CỦA GRU. Trong trailer này chúng ta có thể thấy viên ngọc đã bị Minion Otto đánh đổi với viên đá thú cưng “Pet rock”. Với nhiều người, có thể đây chỉ là một chi tiết trong bộ phim hoạt hình này. Tuy nhiên, trên thực tế vào năm 1975 tại Mỹ đã xuất hiện viên đá thu cưng “Pet rock”. Hãy tìm hiểu về viên đá thu cưng này nhé.

Tại Mỹ vào năm 1975 đã có một ý tưởng kinh doanh kỳ quặc có tên là “Pet rock” – Đá thú cưng. Cha đẻ của ý tưởng kỳ quặc này là Gary Dahl – một nhân viên quảng cáo ở California.

Gary Dahl đã nảy sinh ý tưởng này sau khi nhận thấy tại rất nhiều gia đình, những đứa trẻ luôn làm ầm lên để được nuôi thú cưng nhưng lại đùn đẩy việc chăm sóc, dọn dẹp chỗ ăn ngủ của thú cưng sau vài ngày nhận nuôi chúng. Lúc đó, Gary đã đùa cợt rằng: “Tại sao không         cho chúng một cục đá để nuôi?” . Nhưng ngay sau đó, ông đã suy nghĩ nghiêm túc về ý tưởng kinh doanh này và bắt đầu thực hiện kế hoạch bán những viên đá thú cưng “Pet rock”.

Với giá bán chỉ 4 USD cho một viên đá thú cưng, sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu cho những ai muốn nuôi thú cưng nhưng lại quá lười trong việc chăm sóc và dọn dẹp chỗ ăn ngủ của chúng.

Pet rock sẽ được đặt vào trong một chiếc hộp giấy nhỏ vừa với kích cỡ của viên đá thú cưng. Chiếc hộp giấy này sẽ có các lỗ không khí xung quanh để cho các viên đá thú cưng “thở”. Chiếc hộp này sẽ giống như lồng vận chuyển chó mèo chuyên dụng. Bên trong chiếc hộp giấy sẽ gồm một viên đá được đặt trên một chiếc giường rơm êm ái, một sổ tay hướng dẫn cách chăm sóc và một sợi dây dắt đá đi dạo.

Nhờ đem lại niềm vui cũng như giúp gia tăng đời sống tinh thần cho những người chủ sở hữu lười dọn dẹp mà đã có hàng triệu người sẵn sàng bỏ tiền ra mua viên đá thú cưng. Điều đó đã đem lại cho Gary Dahl hơn 15 triệu USD và một cuộc sống sung túc.

Có thể thấy, trong kinh doanh những sự khác lạ luôn làm nên thành công.

KENBI