Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Khẩu trang y tế đã qua sử dụng bị vứt trên các tuyến phố của Hà Nội

(DHVO). Lo ngại trước dịch bệnh là thế tuy nhiên người dân vẫn chưa thực sự có ý thức trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của cộng đồng. Nhất là tại các điểm công cộng của thành phố Hà Nội, khẩu trang y tế bị vứt bừa bãi do người đi đường dùng một lần rồi để lại rất nhiều.

khẩu trang bị vứt bừa bãi trong đợt dịch virus

(Ảnh: Internet)

 

 

khau trang trong chung cư

(Thùng rác tại một chung cư - Ảnh Internet)

khẩu trang y tế

(Ảnh: Intermet)

Mấy ngày gần đây, thời tiết tại Thủ đô có mưa phùn nên khẩu trang khi vứt ra đường sẽ bị ướt, khiến cho đường phố nhếch nhác, mất vệ sinh.

khau trang chong dich

(Ảnh: Internet)

Việc vứt khẩu trang ra đường, nơi công cộng không chỉ gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường mà nó còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng khi dịch virus Corona (nCoV) có tốc độ lây lan rất nhanh trong môi trường hiện nay.

Theo các chuyên gia y tế, dùng khẩu trang y tế để phòng chống và ngăn ngừa dịch viêm phổi do virus Corona là điều cần thiết, nhưng người dân cần có cách sử dụng hợp vệ sinh, không nên vứt khẩu trang sau khi sử dụng bừa bãi tại nơi làm việc, gia đình hay nơi công cộng, bởi đây cũng có thể là nguồn lây nhiễm.

Như vậy, mọi người cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và sức khỏe chung cho cộng đồng bằng việc khi sử dụng khẩu trang xong cần vứt bỏ vào thùng rác.

H.Giang