Trang chủ / Pháp luật

Nghi can chặt xác cô gái ném xuống sông Hàn sa lưới pháp luật

(DHVO) Trong vòng chưa đầy một ngày kể từ thời điểm ngư dân phát hiện ra thi thể bị phân xác trong một va li bị thả trôi trên sông Hàn, lực lượng Công an Đà Nẵng đã bắt được kẻ thủ ác.

Vào sáng ngày 7/2/2020, ngu dẫn phát hiện một chiếc va li thả trôi trên sông Hàn, bên trong chứa một thi thể đã bị phân xác thành nhiều khúc. Trưa 7/2/2020, Công an TP.Đà Nẵng chủ trì, phối hợp Viện KSND TP, Bệnh viện Đà Nẵng, khám nghiệm thi thể, bước đầu xác định được nạn nhân là nữ giới, tuổi khoảng 30, chưa rõ lai lịch. Khi hàng chục cảnh sát dùng thuyền rà soát 2 bờ sông Hàn thì tìm thấy phần đầu nạn nhân cách cầu Trần Thị Lý khoảng 200 m. Do xác định được tính chất nghiêm trọng của vụ án, Giám đốc Công an Đà Nẵng huy động hàng trăm trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cùng phá án. Lực lượng chức năng được điều động đến những nơi có đông người Trung Quốc lưu trú để xác minh. Đến 11h cùng ngày, các trinh sát phát hiện có người đàn ông Trung Quốc ở trong một căn nhà ở quận Ngũ Hành Sơn có dấu hiệu khả nghi nên bao vây. Sau đó, được lệnh của Giám đốc Công an Đà Nẵng, các trinh sát ập vào căn nhà, khống chế nghi phạm. Người này tên Xiao Guiping (27 tuổi, tên gọi khác là Tiêu Quý Bình), lưu trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Guiping thường xuyên đánh bạc ở Crown Plaza.

Nghi can Xiao Guiping (Ảnh: Internet)

Cảnh sát xác định nạn nhân họ Bao (30 tuổi, quê ở Côn Minh, Trung Quốc). Cô gái này nhập cảnh Việt Nam tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020. Theo lời khai của nghi phạm, ngày 26/12/2019, Xiao Guiping thắng bạc 34.000 USD nên chia cho Bao 17.000 USD. Ngày 4 và 5/2, nạn nhân đưa cho nghi can 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng thua hết. Xiao Guiping khai rằng do Bao không chịu mất 50% số tiền này nên hai bên xảy ra cãi vã. Chiều 6/2, Bao đến đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại 61.000 USD và hai người lại tiếp tục xảy ra xô xát. Hôm đó, Xiao Guiping dùng sợi dây thừng siết cổ nạn nhân rồi dùng dao phân xác. Nghi can đã bỏ phần đầu và chân nạn nhân vào túi nylon rồi ném xuống sông Hàn. Còn thân được giấu trong vali để ném xuống sông đoạn gần cầu Trần Thị Lý.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết Xiao Guiping đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng nữ đồng phạm thì chưa. Cơ quan tố tụng sẽ truy tố, xét xử người liên quan theo luật pháp Việt Nam. Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng đã thông báo với cơ quan chức năng Trung Quốc về vụ án này. Tại buổi họp báo vào chiều ngày 7/2, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, đã biểu dương và thưởng 100 triệu đồng cho lực lượng phá án. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, cũng đã đến thưởng nóng cho công an quận 10 triệu đồng do tích cực tham gia hỗ trợ phá án.

Đại tá Trần Mưu cung cấp thông tin về vụ án (Ảnh: Zing.vn)

Minh Hằng (T/h)