Trang chủ / Bạn đọc

Phòng chống dịch Corona - Cuộc chiến không có ai bị bỏ lại.

(DHVO) Trước tình thế dịch Corona vẫn đang hoành hành và số ca nhiễm tại các quốc gia trên thế giới ngày càng gia tăng, cư dân tại một số quốc gia đã có những hành động biểu tình, phản đối đưa những công dân từ  Vũ Hán, Trung Quốc trở lại quốc gia của họ, thì ở Việt Nam, Chính phủ và quân đội đã tuyên bố “Sẵn sàng đón bà con về nước”.

Tại nhiều nước trên thế giới, dịch Corona giờ đã trở thành một nỗi ám ảnh tâm lý. Chính vì vậy, việc các công dân của một quốc gia từ Vũ Hán muốn trở về quê hương của họ bỗng trở thành một điều khó khăn hơn bao giờ hết. Tại Hàn Quốc, người dân đã dùng máy kéo để biểu tình, phản đối việc Chính phủ đưa 720 công dân từ Vũ Hán về cách ly tại quốc gia này. Thế nhưng, tại Việt Nam ta, tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” vẫn được nêu cao, chúng ta luôn sẵn lòng, sẵn sàng chào đón bà con, đồng bào mình về nước. Hôm qua, ngày 5/2/2020, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất để đón 950 người từ vùng dịch trở về tạm trú trong vòng 14 ngày tại Sơn Tây và Xuân Mai. Bên cạnh đó, Bảo hiểm y tế cũng tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCov. Hằng ngày, hàng chục triệu thuê bao di động trên toàn quốc đều nhận được các tin nhắn của Bộ Y tế khuyến cáo về cách phòng, chống dịch, đi cùng dòng khẩu hiệu: “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Có thể thấy rằng, Chính phủ cùng các cơ quan nhà nước đều vô cùng kiên quyết, quyết tâm trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đầy cam go này.

Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết toàn quân đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất để đón người từ vùng dịch trở về (Ảnh: VGP)

Còn đối với những công dân Việt Nam đang sinh hoạt, học tập trong nước, chúng ta không biểu tình, phản đối khi chính phủ muốn đưa đồng bào từ vùng dịch trở về, bởi trong mỗi chúng ta đều có một niềm tin kiên định vào nhà nước và tình yêu thương đồng bào sâu sắc. Có thể nói rằng, mỗi một người con Việt Nam chúng ta đều đã và đang đồng lòng, đồng hành với Chính phủ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Cuộc chiến tuy mới chỉ bắt đầu, nhưng chúng ta đã đạt được những thành công nhất định và quan trọng hơn hết, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này.

Minh Hằng