Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Đỉnh điểm dịch virus Corona có thể là cuối tuần này và đầu tuần tới

(DHVO). Hiện nay, thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra được cập nhật thường xuyên và liên tục trên các trang mạng, các phương tiện thông tin đại chúng.

Thống kê cho thấy, đến ngày 05/02/2020, tại Việt Nam xác nhận có 10 ca dương tính với virus Corona. Bệnh lây qua 3 đường là qua không khí, qua tiếp xúc với người bệnh và lây qua bề mặt. Với rất nhiều hướng dẫn từ các cơ quan y tế, các thông tin cập nhật từ cá nhân, tổ chức khác nhau trên phạm vi cả nước và toàn thế giới, Việt Nam đang cố gắng kiểm soát và ngăn ngừa dịch bùng phát. Trước thực trạng đó, chiều 04/02, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có nhận định tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Corona (nCoV) "Theo nhận định chung của các nhà khoa học, dịch có thể đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới".

dinh-diem-dich-corona

Ảnh minh họa

Do đó, không chủ quan và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus Corona chính là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

dinh-diem-dich-corona

Ảnh minh họa

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện một số biện pháp phòng ngừa virus Corona:

1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

3. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

4. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn

P.anh