Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Bóng đá Việt Nam tràn ngập niềm vui

(DHVO). Vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam gặp U23 Jordan. Hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0, tỷ số mà cả 2 đội đều không muốn. Nhưng ra đến đấu trường châu lục, tỷ số đó làm đa phần fan hâm mộ bóng đá Việt Nam chấp nhận.

Hình ảnh các cổ động viên bóng đá Việt Nam (ảnh internet)

Từ lúc nào chẳng rõ, bóng đá Việt Nam đã thoát khỏi nỗi sợ thua đậm khi đá với những đội bóng mạnh của châu Á chứ đừng nói gì là của thế giới. Dù Jordan đang tạm thời xếp sau Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng đó là con số thống kê khi thày trò HLV Park Hang-seo liên tục thắng trong các giải gần đây. Thực tế đẳng cấp Jordan trong bóng đá vẫn luôn ở top trên so với Việt Nam.

Trân cuối thắng U23 Triều Tiên với tỷ số 2-0 và 2 đội cạnh tranh suất vào vòng trong là UAE và Jordan hòa không tỷ số hoặc có thắng thua thì Việt Nam sẽ vào tiếp vòng trong. Đường vào vòng trong của đội Việt Nam rất sáng sủa vì trên bình diện quốc gia, UAE và Jordan khó có thỏa thuận ngầm hòa nhau có tỷ số để loại đội Việt Nam.

Nhưng dẫu bị loại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn vui đón Xuân Canh Tý với những chiến tích huy hoàng mà các cô gái, chàng trai Việt trong môn bóng đá mang lại cho người hâm mộ nước nhà trong những năm gần đây.

Không quá sớm để một lần nữa cảm ơn HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung cùng các tuyển thủ bóng đá đã mang vinh quang về cho Đất Việt. Chiến công của các tuyển thủ bóng đá quốc gia đã là động lực để mọi người, mọi ngành có thêm niềm hứng khởi, đưa Tổ quốc sánh kịp bạn bè khắp 5 châu!

Hồ Công Thiết.