Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Gặp mặt mừng Xuân Canh Tý: Trưng bày, giới thiệu nhiều công trình, sản phẩm sáng tạo của các nhà khoa học

(DHVO). Chiều nay, ngày 12/01/2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Xuân (Hà Nội), Hiệp Hội Những người Lao động sáng tạo Việt Nam kết hợp với Liên hiệp Khoa học công nghệ thông tin ứng dụng- UIA và Trung tâm Bảo tồn phát huy giá trị di sản Phật giáo tổ chức “Gặp mặt tiễn năm Kỷ Hợi và mừng xuân Canh Tý 2020”. Đến dự có đông đảo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, sáng chế trong cả nước. Đây cũng là dịp các nhà nghiên cứu Khoa học gặp gỡ, giao lưu và trưng bày các sản phẩm sáng tạo; đồng thời giới thiệu những phương pháp chữa bệnh đặc biệt.


Ths.Trần Xuân Tư - Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động sáng tạo Việt Nam (nhiệm kỳ 2013-2018) (thứ 4 từ trái sang).


TS. KTS Vũ Thế Khanh (thứ 5 từ trái sang), Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Những người Lao động sáng tạo Việt Nam, Tổng Giám đốc UIA.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường - Hội viên của Hiệp hội Những người LĐSTVN; Phó Viện trưởng Viện chăm sóc sức khỏe Việt Nam cùng các hội viên đến từ tỉnh Trà vinh.

Tại chương trình, đại diện của ba tổ chức báo cáo tổng kết hoạt động của năm 2019. Theo đó, năm qua, Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam cũng có nhiều hoạt động nổi bật; nhiều nhà khoa học đã cho ra đời nhiều sản phẩm sáng tạo, được áp dụng vào thực tiễn, mang giá trị kinh tế, xã hội cao.  Liên hiệp Khoa học công nghệ thông tin ứng dụng UIA cũng có nhiều thành tựu trong nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn. Trung tâm bảo tồn phát huy giá trị Phật giáo đã có hai sự kiện nổi bật qua hai cuộc Hội thảo quan trọng là “Thiền sư Nguyễn Minh Không” quy tụ nhiều các Thiền sư, Thượng tọa và Hội thảo “Biến động đới bờ biển và sự dịch chuyển, thay đổi của các dòng sông qua nhiều thế kỷ tác động đến di sản văn hóa vùng châu thổ Sông Hồng”.

Tại buổi gặp mặt, một số nhà khoa học đã giới thiệu các công trình nghiên cứu, các sản phẩm sáng tạo. Trong đó, tiêu biểu là nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường ở Trà Vinh - Hội viên của Hiệp hội NNLĐSTVN; Phó Viện trưởng Viện chăm sóc sức khỏe Việt Nam đã chữa miễn phí thành công cho hàng trăm bệnh nhân ung thư bằng công nghệ cháo Nano kết hợp với thảo dược Nano.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tổ chức đã trao quà cho các bé ở Trung tâm khuyết tật, các bé có hoàn cảnh khó khăn.

TS. Đỗ Văn Khánh - Chủ tịch Hiệp hội những người Lao động sáng tạo Việt Nam trao quà cho các bé ở Trung tâm khuyết tật, các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, cựu cầu thủ bóng đá Hồ Công Thiết thay mặt cho Huấn luyện viên Mai Đức Chung trao tặng quả bóng vô địch của đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam cho ông Nguyễn Công Tùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội những người Lao động sáng tạo Việt Nam; Chủ tịch CLB Thiện nguyện Đồng Hành Việt để đấu giá gây quỹ từ thiện.

MỘT SỐ THÀNH TỰU CỦA HỘI VIÊN HIỆP HỘI NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG SÁNG TẠO

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường giới thiệu phương pháp chữa bệnh ung thư bằng công nghệ cháo Nano kết hợp với thảo dược Nano.

Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, Giám đốc Công ty Kính Nghệ tuật Coba giới thiệu về  KÍNH NGHỆ THUẬT COBA ART GLASS. Gần 20 năm nghiên cứu, ứng dụng, đến nay,  KÍNH NGHỆ THUẬT COBA ART GLASS của ông đã khẳng định được vị thế thương hiệu dẫn đầu về kính điêu khắc nghệ thuật và gương trang trí cao cấp tại Việt Nam. Công ty Kính Nghệ thuật Coba đã được Nhà nước cấp Bằng độc quyền Sáng chế sản xuất  tranh kính.

Lương y Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Công ty đóng tàu Hạ Long tư vấn chữa bệnh miễn phí bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Lương y Nguyễn Hồng Phong (đầu tiên từ trái sang) chữa bệnh bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, truyền năng lượng.

Lương y Đỗ Đình Thi, chuyên gia cột sống của Việt Nam (đứng đầu tiên từ phải sang)

Kĩ sư Lê Trường An, Giám đốc công ty Lam An giới thiệu về lò đốt vàng mã không khói. Đây là sản phẩm mới nhất do anh nghiên cứu, chế tạo; được cấp Bằng sáng chế.


Đèn Led vạn cát tường-sản phẩm do GSTS. Trần Văn Tín nghiên cứu và chế tạo.

Tin và ảnh:Trang Nhung.