Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Thái Nguyên: Tiếp nhận trên 33,4 tỷ đồng đăng ký ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”

 Màn hát múa “Ước mơ ngọt ngào” do CLB nhà thiếu nhi Thái Nguyên biểu diễn tại chương trình
Màn hát múa “Ước mơ ngọt ngào” do CLB nhà thiếu nhi Thái Nguyên biểu diễn tại chương trình

Tối 2-1, tại Rạp Măng non Nhà văn hóa Thiếu nhi Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” đã tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” phát trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu trong chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020"

Dự và chỉ đạo Chương trình có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Quân khu 1, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đón nhận và biểu dương những tấm lòng hảo tâm luôn chia sẻ, ủng hộ người nghèo

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2019, tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tựu tích cực về mọi mặt, 19/19 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm đã chung tay cùng với tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, làm tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian qua. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm từ 13,4% (năm 2015) xuống còn 4,39% (năm 2019). Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn 14.403 hộ nghèo, trên 21.304 hộ cận nghèo cần sự giúp đỡ.

Nhiều đơn vị, cá nhân đã trực tiếp đến chung tay ủng hộ, chăm lo Tết cho người nghèo được đầm ấm hơn

Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” là hoạt động cụ thể khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thể hiện đạo lý thương người như thể thương thân của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm… cùng chung tay giúp đỡ người nghèo. Mong rằng, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” sẽ có sức lan tỏa sâu rộng, tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm… để người nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, được đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn…

Tại Chương trình đã có cuộc giao lưu, chia sẻ với sự tham gia của đại diện Ban Chỉ đạo, doanh nghiệp, hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” và đại diện các hộ gia đình nghèo…

Tính đến thời điểm này, đại diện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” với tổng số tiền trên 33,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Công Ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã tặng máy thu hình cho một số hộ nghèo; Công ty CP Đầu Tư & Thương Mại TNG trao tặng 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng) cho 3 hộ nghèo tham gia giao lưu tại Chương trình.

Hoàng Anh - Mạnh Hùng

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội