Trang chủ / Đời sống - Xã hội

Trao yêu thương để nhận lại thương yêu.

(ĐHVO). “Ai thiếu đến lấy – ai thừa ủng hộ” dòng chữ to bắt mắt trên những chiếc tủ quần áo được đặt bên lề phố khiến nhiều người không khỏi tò mò. Đó là một “shop” quần áo từ thiện nhỏ do nhiều hội nhóm, cá nhân mở ra dành cho những người lao động nghèo đến lấy trong mùa đông giá lạnh.

Mô hình quần áo từ thiện xuất hiện ở Hà Nội cách đây vài năm nhưng thời gian gần đây mới thực sự được chú ý qua các phương tiện thông tin đại chúng và được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hưởng ứng. Đông đến, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh  người lao động nghèo đang co ro nơi đường phố hay những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ không chốn đi về. Trước tình cảnh ấy những chiếc áo từ thiện lại phát huy được hết sức mạnh của nó, bùng lên niềm vui và làm ấm lòng những con người nghèo khổ.

Tủ quần áo tình thương được đặt trên phố Chùa Láng.

Tủ quần áo từ thiện được đặt ở nơi đông dân cư, gần bệnh viện, trường học mà ta có thể dễ dàng thấy trên các tuyến phố Hà Nội như Chùa Láng, Thái Hà, Bà Triệu, Tây Sơn,… Với thiết kế đẹp mắt, có nhiều ô phân chia quần áo rõ ràng đã thu hút nhiều người đến cho và cả người đến nhận. Gọi là quần áo từ thiện nhưng rất nhiều bộ còn mới, được phân thành nhiều loại, gấp phẳng phiu để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Trao đổi với phóng viên bạn Lê Thị Ngọc Ánh (sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội) cho biết: “Mình thấy rất vui khi có nhiều người biết đến hoạt động quyên góp, ủng hộ quần áo cho người nghèo vì đó là một việc làm thực sự có ý nghĩa và mình cũng hi vọng có thể đẩy mạnh hoạt động này hơn nữa để lan tỏa những việc tốt như thế này trong cộng đồng”.

Bạn Vũ Bích Phượng (sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội) nói thêm: “Hành động này tuy nhỏ nhưng mình nghĩ sẽ mang lại nhiều niềm vui cùng ý nghĩa lớn lao cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.”

Tủ quần áo tình thương không chỉ là tủ quần áo cho và nhận, đằng sau chiếc áo ấy còn là niềm hân hoan của những người nghèo khổ, tình thương mến của những người trao tặng. Tủ quần áo cứ vơi rồi lại đầy như tấm lòng những con người nơi đây, luôn trao đi yêu thương để nhận lại thương yêu.

Lan Phương.