Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Thái Nguyên: Thành lập Trung tâm nghiên cứu, tư vấn tâm lý, hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thái Hà

 Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm Thái Hà.
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung tâm Thái Hà.

Sáng 29-12, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu, tư vấn tâm lý, hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thái Hà (Trung tâm Thái Hà). Cùng dự có đại diện Hội Khoa học - Tâm lý Giáo dục Việt Nam; Bộ Lao động-Thương binh và xã hội; Hiệp hội các trường đào tạo nghề Công tác xã hội; các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Trung tâm Thái Hà (có trụ sở đặt tại phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên) được thành lập ngày 3/9/2019 theo Quyết định số 105-2019/QĐ-KHTLGDVN trực thuộc Hội Khoa học -Tâm lý giáo dục Việt Nam. Với phương châm “Can thiệp sớm, đúng phương pháp, kiên trì là chìa khóa cho sự thành công”, Trung tâm Thái Hà đang triển khai nhiều mô hình đánh giá, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn phát triển nhằm hỗ trợ ở mức tối đa cho trẻ và phụ huynh, để trẻ có thể hòa nhập với cộng đồng.

Hiện tại, Trung tâm Thái Hà đang can thiệp cho 8 trẻ tại Thái Nguyên và 4 trẻ tại Văn phòng của Trung tâm đặt tại trường Mầm non MISA (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Cùng với đó, Trung tâm đã phối hợp với Trường Mầm non 19/5 (TP. Thái Nguyên) thực hiện đánh giá cho trẻ có dấu hiệu chậm phát triển đang theo học tại trường; tư vấn cho phụ huynh và trực tiếp can thiệp, trị liệu cho các trẻ có vấn đề.

Phát biểu lại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với chức năng nhiệm vụ của mình, Trung tâm Thái Hà tiếp tục nghiên cứu các mô hình, phương pháp can thiệp và trở thành địa chỉ tin cậy để giúp đỡ các gia đình có trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn phát triển sớm hòa nhập với động đồng. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phương Thơm

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội